Ôm 300 triệu đi máy bay để mua ma túy

Tài từng nghiện ma túy, trong một lần “đập đá” ở TP Buôn Mê Thuột, Tài có quen biết thanh niên tên Hiếu quê ở tỉnh Nghệ An. Hiếu nói với Tài “ở miền núi Nghệ An ma túy bán nhiều và rẻ lắm”.

Thấy vậy Tài nhờ Hiếu mua giúp ma túy thì Hiếu cho Tài số điện thoại thanh niên tên Khởi vì có thể giúp mua được ma túy.

Bị cáo Lê Bá Tài. 

Ngày 4-1, Tài ôm 300 triệu đi máy bay bay thẳng từ Buôn Ma Thuột ra sân bay Vinh (TP Vinh, Nghệ An) và được Khởi đón lên thuê phòng ở tại nhà nghỉ 478 (thị trấn Tân Lạc, huyện Quỳ Châu, Nghệ An).

Sáng hôm sau, Khởi thông báo với Tài là “đã tìm được hàng, có tiền thì lấy được ngay”. Tài đưa cho Khởi 300 triệu đồng, trong đó 280 triệu đồng là tiền mua ma túy đá, 20 triệu đồng là thưởng cho Khởi.

Khoảng 17 giờ ngày 5-1-2018, Khởi điện thoại cho Tài và nối máy để một người đàn ông lạ giao dịch ma túy. Người đàn ông này nói “hàng được đặt trong núi nylon màu đen ở trong thùng rác trước cửa nhà nghỉ”. Tài lấy túi ma túy đá vào cất giấu trong điều hòa và bị công an phát hiện, bắt giữ. Tang vật thu giữ 1.004,435 g ma túy tổng hợp dạng đá. 

Tại phiên tòa, Tài khai rằng do bản thân nghiện ma túy, số ma túy trên Tài đi máy bay ra Nghệ An mua để về dùng dần không ngờ bị bắt. Tài cũng thành khẩn khai báo, thể hiện ăn năn hối cải và xin được giảm nhẹ hình phạt.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm