Nữ sinh lớp 6 đánh bạn vì lý do 'không thích thì đánh'

(PLO)- Nữ sinh ở Trường THPT Cây Dương (huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang) cho biết, em không hề có bất cứ việc gì phiền hà hay mất lòng bạn, nhưng không hiểu sao lại bị gây sự đánh.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Liên quan đến vụ nữ sinh lớp 6 đánh bạn xảy ra ở Trường THPT Cây Dương (huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang), ngày 7-2, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hậu Giang đã có báo cáo vụ việc.

Theo báo cáo, từ tháng 10 đến tháng 12-2022, em VHY (học sinh lớp 6A1) đã nhiều lần vi phạm nội quy nhà trường, như: không mặc đồng phục, đi trễ. Đến đầu tháng 12-2022, giáo viên chủ nhiệm mời nữ sinh này lên làm việc, đồng thời cho viết bản tự kiểm và báo cho phụ huynh biết.

Đến ngày 30-1, khi chuẩn bị vào đầu tiết học, em Y đưa một số người bên ngoài vào lớp học. Kế đó, em Y dồn nữ sinh cùng lớp là em LTPP vào góc tường, rồi ra tay đánh với lý do “không thích thì đánh”.

Nữ sinh bị bạn cùng lớp hành hung ngay trong phòng học. Ảnh từ clip

Nữ sinh bị bạn cùng lớp hành hung ngay trong phòng học. Ảnh từ clip

Đến ngày 1-2, em P tiếp tục bị em Y đánh và tổ chức quay clip. Giáo viên chủ nhiệm lớp đã mời cả hai nữ sinh này lên và cho viết tường trình lại vụ việc.

Cũng trong ngày 1-2, phụ huynh em P đã đến gặp Ban giám hiệu trường để trình báo vụ việc. Ngay sau đó, Ban giám hiệu đã chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm lớp lập hồ sơ, đưa ra Hội đồng kỷ luật nhà trường để giáo dục.

“Theo học sinh P, em không hề có bất cứ việc gì phiền hà hay mất lòng với học sinh Y, nhưng không hiểu sao em Y cứ gây sự đánh” - báo cáo Sở GD&ĐT tỉnh Hậu Giang nêu.

Cũng theo Sở này, ngoài hành vi đánh bạn, em Y còn có hành vi xúc phạm nhân phẩm giáo viên của nhà trường trong giờ học thể dục.

Trước vụ việc trên, ngày 3-2-2023, hiệu trưởng nhà trường đã chỉ đạo mời phụ huynh các em đến để giải quyết vụ việc. Cùng với đó, nhà trường tiến hành thu thập, xác minh đầy đủ thông tin các cá nhân có liên quan đến những sai phạm nêu trên. Từ đó, thành lập Hội đồng kỷ luật để tiến hành theo quy trình.

Mặt khác, Ban Giám hiệu phối hợp cùng Công an thị trấn Cây Dương tiếp tục xác minh, xử lý những cá nhân bên ngoài vào quay clip đánh em P.

Trong báo cáo, Sở GD&ĐT tỉnh Hậu Giang cũng cho biết đã chỉ đạo Ban Giám hiệu trường tiếp tục xác minh và căn cứ theo mức độ vi phạm mà tiến hành xử lý những học sinh trong trường theo quy định.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền một đoạn clip dài hơn một phút ghi lại cảnh một nữ sinh dùng tay đánh liên tiếp vào mặt, đầu và người một nữ sinh khác ngay tại lớp học. Trong lúc hành hung, nữ sinh này còn có những lời lẽ thô tục.

Nữ sinh đánh bạn sau đó được xác định là em Y, còn em bị đánh là em P. Vụ việc xảy ra tại một phòng học thuộc Trường THPT Cây Dương.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm