Nữ thiếu tá lái xe khi say bị phạt 46 triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Nữ thiếu tá lái ô tô khi say bia rượu gây tai nạn liên hoàn bị phạt 46 triệu đồng và bị tước giấy phép lái xe hai năm.

Ngày 9-11, UBND tỉnh Gia Lai ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Trần Thị Luận (38 tuổi, thiếu tá, cựu Đội trưởng Đội Thi hành án và hỗ trợ tư pháp Công an huyện Đắk Đoa) 46 triệu đồng.

Lý do bà Luận điều khiển lùi ô tô không đúng quy định gây tai nạn giao thông và điều khiển ô tô trên đường mà trong hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 0,4 miligam/1 lít khí thở.

Nữ thiếu tá lái xe khi say bị phạt 46 triệu đồng ảnh 1

Nữ thiếu tá Trần Thị Luận điều khiển ô tô khi say bia rượu. Ảnh cắt từ clip.

Cụ thể, hành vi điều khiển ô tô lùi không đúng quy định gây tai nạn giao thông của bà Luận bị phạt 11 triệu đồng; hành vi điều khiển ô tô trên đường mà trong hơi thở có nồng độ cồn 0,833 miligam/1 lít khí thở (vượt quá 0,4 miligam/1 lít khí thở) bị phạt 35 triệu đồng.

UBND tỉnh Gia Lai cũng tước quyền sử dụng giấy phép lái xe hạng B2 thời hạn hai năm.

Trước đó, bà Trần Thị Luận bị kỷ luật giáng chức từ đội trưởng Đội Thi hành án và hỗ trợ tư pháp Công an huyện Đắk Đoa làm đội phó đội này. Hiện cơ quan thẩm quyền đang xem xét, xử lý kỷ luật về Đảng đối với bà Luận theo quy định.

Như PLO đã thông tin, chiều tối 28-10, Thiếu tá Luận điều khiển ô tô lưu thông trên đường Hùng Vương, TP Pleiku tông vào dải phân cách. Sau đó, bà Luận lùi xe không chú ý quan sát va chạm với một mô tô và một ô tô. Vụ va chạm giao thông làm ba phương tiện bị hư hỏng nhẹ.

Người dân bao vây ô tô gây tai nạn, quay lại clip tung lên mạng. Hình ảnh trong clip cho thấy Thiếu tá Luận có dấu hiệu say bia rượu, nôn ói ngay trên xe. Khi người dân hỏi “Chị say hả?”, bà Luận trả lời “Dạ say”.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.