Nữ Triều Tiên “dắt” Nhật Bản qua tận Jeddah tranh vé đi Olympic Paris

(PLO)- Nhật Bản không thể đến Bình Nhưỡng và thế là các cô gái Triều Tiên "dắt" qua Jeddah tranh vé dự Olympic 2024.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Vài ngày nữa, những trận vòng loại cuối cùng của bóng đá nữ Olympic Paris khu vực châu Á diễn ra. Theo đó do nhiều vấn đề, AFC đã chỉ định TP Jeddah của Saudi Arabia là nơi làm sân nhà của các cô gái Triều Tiên tiếp Nhật Bản.

Vòng loại Olympic Paris khu vực châu Á còn bốn đội (giai đoạn ba) gồm Triều Tiên, Nhật Bản, Úc và Uzbekistan tranh vé. Theo đó hai cặp đấu Triều Tiên - Nhật Bản và Úc - Uzbekistan diễn ra lượt đi ngày 24 và lượt về ngày 29-2.

Trieu-Tien-NB.jpg
Nữ Nhật Bản thắng Triều Tiên ở chung kết Asiad 19 tại Hàng Châu 2023. Ảnh: AFC

Do bóng đá nữ Olympic Paris chỉ có tổng cộng 12 đội tham dự nên số suất cạnh tranh đến với đại hội này khó nhiều lần so với World Cup. Tất cả các khu vực trên sân thế giới có 11 đội vượt qua vòng loại vô cùng gian truân cùng với chủ nhà Pháp, trong khi đó bóng đá nam có 16 suất. Khu vực châu Á chỉ có hai suất, điều này có nghĩa hai đội thắng chung cuộc sau lượt đi và về của hai cặp đấu trên sẽ nhận vé thông hành đi Paris mùa hè này.

Nguyên nhân mà báo chí đưa ra khi chuyển sân nhà của nữ Triều Tiên sang Jeddah là vì có quá ít chuyến bay từ Nhật Bản đến Bình Nhưỡng. Mặt khác, hầu như không có cơ hội cho fan Nhật Bản đến Triều Tiên để cỗ vũ cho đội nhà và nhiều trở ngại khác nên AFC quyết định chuyển trận Triều Tiên tiếp Nhật Bản đến Jeddah nhằm tạo điều kiện cho fan Nhật đến cỗ vũ. Lượt về Nhật Bản tiếp các cô gái Triều Tiên tại Tokyo.

Trước đây khi các đội thể thao đến Triều Tiên thi đấu thì phải luôn quá cảnh, chặng áp chót là phải dừng chân ở Bắc Kinh. Sau đó các cầu thủ phải gửi lại hết các thiết bị công nghệ cá nhân như điện thoại tại Bắc Kinh, rồi mới bay chặng cuối sang Bình Nhưỡng.

Chuyện này đã được Son Heung-min, đội trưởng tuyển Hàn Quốc kể cách đây vài năm. Son mô tả với báo chí rằng, sau ba ngày ở Bình Nhưỡng, anh cảm thấy nhẹ nhàng vì tránh xa mọi thông tin trên internet.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm