Nửa đêm đi săn nấm mối thu tiền triệu

(PLO)- Sau những cơn mưa đầu mùa, nấm mối bắt đầu xuất hiện, người dân tranh thủ ban đêm đi săn nấm mối.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tại Bình Phước, thời điểm này, ban đêm, người dân tranh thủ đi tìm nấm mối đầu mùa mang về để ăn và bán.

Theo chân nhóm của anh Dương Tiến Đạt (huyện Lộc Ninh, Bình Phước) đi tìm nấm mối tại khu rừng cao su, chúng tôi ghi nhận chỉ trong vài giờ đồng hồ, nhóm của anh Đạt đã nhặt được khoảng hơn 4 kg nấm mối.

nấm mối (4).jpg
nấm mối (2).jpg
Sau những cơn mưa đầu mùa, nấm mối bắt đầu mọc tại các khu rừng cao su. Ảnh: TĐ

Theo anh Đạt, nấm mối thường mọc vào ban đêm, nên tranh thủ đi săn, chứ chờ đến sáng mới đi lấy thì nấm mối sẽ nở bung không còn đẹp và ngon. Ngoài ra, những người khác sẽ đến trước và lấy hết.

"Nấm mối đầu mùa có giá dao động từ 400-600 nghìn đồng/kg. Có thời điểm khan hiếm, mỗi kg nấm mối có thể lên đến gần 1 triệu đồng. Mỗi đêm, mỗi người có thể kiếm được một triệu là bình thường, nếu trúng “ổ” thì kiếm được vài triệu" - anh Đạt chia sẻ.

nấm mối (3).jpg
Ban đêm là thời điểm nấm mối bắt đầu mọc. Ảnh: TĐ
nấm mối (1).jpg
"Đi săn nấm mối là một thú vui. Nấm mối rất ngon nên sẽ mang về cho gia đình thưởng thức, mang biếu người thân và mang bán” - anh Đạt nói Ảnh: TĐ

Nấm mối là loại đặc sản mọc tự nhiên chỉ có vào mùa mưa, nấm thường mọc tại các vực có cây, lá mục. Nấm mối thơm ngon, chế biến được nhiều loại món ăn. Đặc biệt, loại nấm này có giá trị dinh dưỡng rất cao.

Vào mùa nấm mối, rất nhiều người dân ở các khu vực thành thị thường mua về để thưởng thức hoặc mang biếu bạn bè, người thân. Nhu cầu cao, nhưng nguồn cung nấm mối lại phụ thuộc vào tự nhiên nên rất khan hiếm, vì thế loại nấm này có giá cao.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm