Núi lửa Bardarbunga ở Iceland phun trào, nguy cơ hỗn loạn du lịch toàn cầu trở lại

Núi lửa Bardarbunga ở Iceland phun trào, nguy cơ hỗn loạn du lịch toàn cầu trở lại ảnh 1

Các miệng núi lửa nằm bên dưới các con sông băng trong suốt thời gian qua.

Những nhóm nghiên cứu về hoạt động núi lửa Bardarbunga của Iceland đã tìm thấy bằng chứng về một vụ phun trào mới xảy ra bên dưới lòng đất. Chính quyền Iceland đã thông báo vào hôm qua, thứ năm 28.8 về khả năng một trận động đất làm rung chuyển cả khu vực.

Núi lửa Bardarbunga ở Iceland phun trào, nguy cơ hỗn loạn du lịch toàn cầu trở lại ảnh 2

Cấp độ cảnh báo hoạt động các núi lửa hôm 16.8

Các nhà khoa học đã phát hiện một dãy các miệng núi lửa khổng lồ dài khoảng 4-6km, sâu 10-15m và rộng khoảng 1km trên con sông băng Vatnajoekull, nơi đã che miệng núi lửa khổng lồ này trong suốt thời gian qua. Các miệng núi lửa khổng lồ này được tạo thành do sự tan chảy và phun trào ở bên dưới lớp băng.

Núi lửa Bardarbunga nằm trong hệ thống núi lửa lớn nhất của Iecland và sự phun trào lớn diễn ra lần này có thể dẫn đến sự hỗn loạn trong ngành du lịch toàn cầu sẽ trở lại. Cách đây khoảng 4 năm, sự hoạt động của núi lửa trên đỉnh Eyjafioell đã tạo ra một đám khói bụi khổng lồ thổi khắp cả châu Âu.

Vào năm 2011, núi lửa Grimsvotn hoạt động mạnh ở bên dưới lớp băng buộc nước này phải tạm thời đóng cửa khu vực này và làm dấy lên mối lo ngại cho những chuyến bay đến Eyjafioell.

New York siết chặt an ninh sau khi ông Trump bị truy tố

New York siết chặt an ninh sau khi ông Trump bị truy tố

(PLO)- Theo tờ The Hill, ​​Sở Cảnh sát TP New York (NYPD) đã ra lệnh toàn bộ lực lượng phải mặc đồng phục trình và sẵn sàng triển khai vào ngày 31-3 sau khi cựu tổng thống Trump bị Đại bồi thẩm đoàn Manhattan (bang New York) truy tố.
Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long (trái) gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại thủ đô Bắc Kinh (TQ) ngày 31-3. Ảnh: CHANNEL NEWSASIA

Singapore-Trung Quốc nâng cấp quan hệ song phương

(PLO)- Sau cuộc gặp giữa Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Bắc Kinh, hai nước đã nâng cấp quan hệ song phương lên “Đối tác toàn diện hướng tới tương lai”.