Nước ép mướp đắng (khổ qua), có chứa nhiều chất dinh dưỡng như folate, sắt, kẽm, magie, kali,... Ngoài ra, nước ép mướp đắng là một nguồn cung cấp nhiều chất xơ cho cơ thể.
Nước ép mướp đắng có chứa nhiều chất tốt cho sức khỏe. Ảnh: NGUYÊN VÕ
Nhiều hoạt chất trong nước ép mướp đắng có thể giúp chống tiểu đường, bao gồm charantin, polypeptide-P,… những chất này có thể giúp giảm lượng đường trong máu. Với những người mắc bệnh tiểu đường có thể uống khoảng 50-100 ml nước ép mướp đắng mỗi ngày, theo Boldsky.
Ngoài ra, trong loại nước ép này có chứa các vitamin, khoáng chất và chất xơ. Chất xơ trong nước ép mướp đắng có thể giúp cải thiện nhu động ruột, ngăn ngừa ăn quá nhiều và làm tăng cảm giác no. Các vitamin và khoáng chất có trong mướp đắng sẽ làm tăng tốc quá trình trao đổi chất. Chúng cũng là loại thực phẩm ít calo, chất béo và carbohydrate, do đó đây là loại thực phẩm giúp giảm cân tốt.
Bên cạnh đó, uống nước ép mướp đắng còn có khả năng chống viêm, giảm mức cholesterol xấu trong cơ thể. Từ đó có thể làm giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ. Mướp đắng cũng giúp kiểm soát mức huyết áp, do chúng giàu kali, giúp hấp thụ lượng natri dư thừa trong cơ thể.