Ô tô bị ngập hai phần bánh xe, chủ xe cần làm ngay điều này

(PLO)- Ô tô đi qua vùng ngập đến hai phần bánh xe, chủ xe cần làm gì để đảm bảo an toàn và độ bền cho xe.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Dường như đợt mưa lớn tại các tỉnh miền Bắc vừa qua đã gây ảnh hưởng đến con người và tài sản tại các khu vực này. Mới đây, chia sẻ trên một nhóm mạng xã hội về ô tô, một chủ xe hỏi kinh nghiệm chăm sóc, kiểm tra xe sau khi đi qua vùng ngập nước.

Một số tỉnh ở miền Bắc có mưa lớn và ngập sâu. Ảnh: MXH

Một số tỉnh ở miền Bắc có mưa lớn và ngập sâu. Ảnh: MXH

Cụ thể, chủ xe này chia sẻ, chiếc xe đã bị ngập khoảng 2 phần bánh xe, dù hiện tại chưa có biểu hiện xấu gì xảy ra, nhưng để đảm bảo an toàn và độ bền cho xe, chủ xe hỏi kinh nghiệm của các tài xế khác cần kiểm tra những gì.

Chia sẻ kinh nghiệm về vấn đề này, nhiều chủ xe hướng dẫn cho thành viên này nên đưa xe ra hãng bảo dưỡng hoặc tới các cơ sở sửa chữa xe để kiểm tra các bộ phận trên xe. Đặc biệt, nhiều người khuyên chủ xe nên đi hong khô nội thất xe để tránh mùi ẩm mốc khi lên xe.

Anh Đào Trọng Xuân cho rằng, chủ xe không cần quá lo lắng, nếu cẩn thận thì mang vào hãng sấy đi kẻo ẩm khô.

Cùng quan điểm, anh Tân Hoàng cho biết: “Chủ xe có thể mang qua garage kiểm tra và có thể nước vài sàn nỉ thì sấy cho nhanh”.

Một chia sẻ khác, chủ xe có thể lật lót sàn lên xem trong xe có bị ướt không, nếu ướt thì mang đến các cơ sở nội thất tháo ra để vệ sinh và phơi cho khô. Việc vệ sinh nội thất xe chỉ mất chi phí khoảng 500 ngàn đồng.

Còn anh Vũ Đình Hiệp cho rằng: “Chủ xe nên mở lọc gió ra xem có nước trong hộp lọc gió, kiểm tra que thăm dầu xem nước có vào dầu máy không. Dầu máy có đổi sang màu sữa và sàn ướt ít thì bật điều hoà lạnh cho nó hút ẩm trong xe. Lưu ý khi đi qua chỗ ngập hoặc trời mưa to mà bật điều hoà thì nhớ bật lấy gió trong, tuyệt đối không lấy gió ngoài”.

Trao đổi với PLO, chuyên gia ô tô, xe máy Nguyễn Minh Đồng cho biết, tài xế nên tiến hành mở nắp ca-pô và quan sát. Nếu thấy xuất hiện nước đọng ở lọc gió, động cơ hay bình chứa dầu thì có nghĩa là nguy cơ thiệt hại lớn đã hiện hữu. Tốt nhất là đưa xe ngay đến các garage để thợ kỹ thuật kiểm tra và khắc phục kịp thời.

“Hệ thống chứa chất lỏng trên các xe ô tô đời mới đều khá kín. Tuy nhiên, đối với các xe đời cũ lại khác, nguy cơ rò rỉ chất lỏng rất cao. Do đó, ngoài kiểm tra dầu máy, lái xe cần kiểm tra thêm nước làm mát, dầu phanh, dầu trợ lực lái”- chuyên gia cho hay.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

5 lỗi thường gặp khi sạc xe điện

5 lỗi thường gặp khi sạc xe điện

(PLO)- Khi sử dụng xe điện, bạn nên áp dụng một số mẹo sau đây để kéo dài tuổi thọ pin, đồng thời tránh các lỗi thường gặp khi sạc xe điện.