Ô tô bị thuỷ kích ở Đà Nẵng, Huế có được bồi thường bảo hiểm?

(PLO)- Theo đại diện công ty bảo hiểm cho biết các công ty bảo hiểm đưa ra các điều khoản chính không bao gồm thuỷ kích, do đó khách hàng cần được tư vấn kỹ khi ký hợp đồng bảo hiểm. 
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sau cơn mưa lớn và kéo dài những ngày qua, một số tỉnh miền trung đang trong tình trạng ngập nước sâu. Kéo theo đó là hàng loạt phương tiện ở một số khu vực này chìm trong biển nước.

Việc ô tô đi vào các khu vực ngập nước và ảnh hưởng đến các bộ phận trên xe là không thể tránh khỏi. Đặc biệt, các chủ xe không biết cách xử lý khi đi qua vùng ngập sẽ dễ dẫn đến động cơ xe bị thuỷ kích.

Hàng loạt ô tô chìm trong nước ở Đà Nẵng, Huế. Ảnh: PLO

Hàng loạt ô tô chìm trong nước ở Đà Nẵng, Huế. Ảnh: PLO

Một số ý kiến cho rằng, liệu trường hợp ô tô bị thuỷ kích có được bảo hiểm bồi thường hay không. Đây cũng là vấn đề khiến nhiều chủ xe quan tâm.

Trong một cuộc gặp gỡ với ra mắt Chương trình bảo hiểm công nghệ OFFB, đại diện Công ty Bảo hiểm Sài Gòn Hà Nội (BSH) cũng chia sẻ một số nội dung liên quan đến vấn đề ô tô bị thuỷ kích.

“Thông thường trường hợp thuỷ kích không mặc định trong các điều khoản bảo hiểm vì các công ty bảo hiểm đưa ra các điều khoản chính không bao gồm thuỷ kích, có nghĩa rằng chủ xe bây giờ tham gia bảo hiểm không đọc điều khoản. Nên nhiều người nghĩ rằng bảo hiểm sẽ bồi thường cho mọi tai nạn. Đặc biệt, khách hàng mua bảo hiểm qua kênh trung gian, họ không tư vấn kỹ các trường hợp này”- theo vị đại diện cho hay.

Cũng theo vị này, khi ô tô bị thuỷ kích, khách hàng thường phản hồi với công ty bảo hiểm và cho rằng đó là nghĩa vụ của bảo hiểm và dẫn đến mâu thuẫn xảy ra. Nếu như khách hàng được tư vấn đầy đủ, thì quyền lợi thuỷ kích sẽ được bồi thường. Hiện nay, các công ty bảo hiểm bồi thường thuỷ kích rất nhiều.

Vị này dẫn chứng: “Như đợt rồi (cơn bão số 4, Noru), khu vực miền trung cũng có bão, lũ, rất nhiều chủ xe đã được bồi thường bảo hiểm”.

Về vấn đề làm thế nào để được bồi thường bảo hiểm khi bị thuỷ kích, vị này cũng chia sẻ thêm, thông thường công ty bảo hiểm bán bảo hiểm ra, mỗi một chủ đều được cung cấp một thẻ bảo hiểm. Đằng sau của thẻ này đều ghi rõ nội dung, hướng dẫn cho người dân cách thức liên hệ, khi trường hợp xảy sự cố, khách hàng phải làm gì.

“Chỉ cần gọi vào đường dây nóng, khách hàng sẽ được giải quyết đầy đủ, trừ trường hợp khách hàng bị gặp sự cố nhưng không gọi, sau đó lại phản hồi lại với công ty bảo hiểm. Như vậy thì công ty bảo hiểm sẽ khó để xử lý đúng quy trình”- vị này nhấn mạnh.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm