Ô tô tông xe cảnh sát, bỏ chạy điên cuồng ở TP.HCM

Ngày 14-11, Đội Cảnh sát giao thông Tân Sơn Nhất vừa bàn giao hồ sơ, phương tiện vi phạm cho Công an quận Phú Nhuận để xử lý về việc người đàn ông điều khiển xe điên tông xe cảnh sát và xe người dân trên đường phố.
Ô tô tông xe cảnh sát, bỏ chạy điên cuồng ở TP.HCM  ảnh 1

Người đàn ông cùng phương tiện sau đó được đưa về trụ sở cảnh sát để làm việc. Ảnh MXH.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 23 giờ tối 13-11, tổ chuyên đề của Đội CSGT Tân Sơn Nhất phối hợp cùng lực lượng CSCĐ đang thực hiện kiểm tra nồng độ cồn tại ngã 4 Phú Nhuận. Tại đây, cảnh sát phát hiện xe ô tô biển số TP.HCM chạy lạng lách trên đường Phan Đăng Lưu hướng từ Phan Xích Long về công viên Hoàng Văn Thụ.

Lực lượng chức năng phát tín hiệu dừng xe để kiểm tra, tuy nhiên tài xế phóng xe chạy tiếp qua nhiều tuyến đường. “Người này có biểu hiện lạ, chúng tôi đuổi theo để yêu cầu dừng xe nhưng không chấp hành. Tại đường Trần Huy Liệu anh ta lái xe chạy vào đường ngược chiều rồi lao vào hẻm cụt sau đó lùi xe tông vào xe cảnh sát, và tiếp tục va quệt với nhiều ô tô, xe máy trên đường” – một chiến sĩ CSGT cho hay.

"Xe điên" này sau đó tiếp tục lao về hướng trung tâm TP. Khi đến số 51 đường Lưu Văn Lang (đoạn gần chợ Bến Thành), phường Bến Thành, quận 1 thì bị chặn lại.
Theo xác minh ban đầu, tài xế khai tên Nguyễn Trọng Khánh Vinh (32 tuổi) kiểm tra nồng độ cồn kết quả là 0,726 mg/lít khí thở, vượt giới hạn cho phép.
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.