Ông Biden nói sẽ là ‘may mắn’ nếu đối đầu ông Trump trong cuộc bầu cử 2024

0:00 / 0:00
0:00

Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết sẽ là "may mắn" nếu ông được tái đấu với cựu Tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử năm 2024, khi đương kim chủ nhân Nhà Trấng phát biểu về sự thay đổi vị thế của Mỹ trên trường thế giới kể từ khi ông nhậm chức.

Theo tờ The Hill, tuyên bố trên được ông Biden đưa ra trong cuộc họp báo tại trụ sở NATO (Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương) ở Brussels, Bỉ, vào ngày 24-3.

Các phóng viên đã hỏi ông Biden về triển vọng từ chính sách đối ngoại của ông nhằm gắn kết Mỹ với các đồng minh, và liệu sự phối hợp này có bị một tổng thống khác sau cuộc bầu cử năm 2024 (nếu ông Biden thất cử) huỷ bỏ hay không, bao gồm ông Trump, người đã tuyên bố có thể tham gia tranh cử.

Cựu Tổng thống Trump từng bị ông Biden đánh bại trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.

Ông Biden nói sẽ là ‘may mắn’ nếu đối đầu ông Trump trong cuộc bầu cử 2024 ảnh 1

Tổng thống Joe Biden (trái) và cựu Tổng thống Donald Trump (phải). Ảnh: THE HILL

"Một trong những điều khiến tôi cảm thấy an ủi, đó là tôi không nghĩ rằng bạn sẽ tìm thấy bất kỳ nhà lãnh đạo châu Âu nào nghĩ rằng tôi không hoàn thành tốt công việc của mình" - Tổng thống Biden nói.

"Vấn đề ở đây là tại cuộc họp hôm nay, khi tôi ngồi xuống và nói ’nước Mỹ đã trở lại’ thì một trong những người đồng cấp của tôi, một nguyên thủ quốc gia, đã hỏi rằng việc đó sẽ tồn tại 'Trong bao lâu?'" - ông Biden chia sẻ.

"Tôi không chỉ trích bất kỳ ai đặt câu hỏi đó. Nhưng trong cuộc bầu cử tiếp theo, sẽ rất may mắn nếu tôi có thể đối đầu với người đàn ông đó (cựu Tổng thống Trump)" - Tổng thống Biden nói thêm.

Ông Biden nói thêm rằng trọng tâm duy nhất của ông liên quan các cuộc bầu cử vào thời điểm này là tìm cách để đảm bảo đảng Dân chủ duy trì đa số tại Hạ viện và Thượng viện để ông “có cơ hội tiếp tục làm những điều có thể làm để phát triển nền kinh tế và chính sách đối ngoại của Mỹ và dẫn đầu thế giới”.

Tổng thống Biden đã có mặt tại Brussels để tham dự các cuộc họp với NATO, Hội đồng châu Âu và Nhóm G7 nhằm củng cố sự thống nhất của phương Tây và bàn thảo gói trừng phạt mới nhắm vào Nga.

Cách tiếp cận của chính quyền ông Biden trái ngược lại với chính sách "Nước Mỹ trên hết" của ông Trump, người thường xuyên chỉ trích các đối tác NATO và G7 khiến các đồng minh xa lánh.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Giám đốc điều hành TikTok Châu Thụ Tư điều trần trước Ủy ban Năng lượng và thương mại Hạ viện Mỹ vào ngày 23-3 tại trụ sở Quốc hội Mỹ. Ảnh: AFP/GETTY IMAGES

Mỹ - Trung căng về TikTok, thuế quan

(PLO)- Trung Quốc yêu cầu Mỹ bỏ thuế quan “càng sớm càng tốt” và cảnh báo Mỹ thận trọng trong hành xử với TikTok, trong bối cảnh giám đốc điều hành TikTok phải ra điều trần trước Quốc hội Mỹ.