Ông Kim Jong-un: Triều Tiên sẽ có 'món quà lớn' cho Mỹ

Theo hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA), đích thân nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã giám sát vụ phóng thử “một tên lửa đạn đạo có công nghệ dẫn đường mục tiêu, đủ khả năng thực hiện một đòn tấn công với độ chính xác cực lớn”.

KCNA cho biết ông Kim Jong-un "tự tin rằng vụ thử là một bước nhảy vọt trong nỗ lực phát triển các “món quà lớn hơn” để sẵn sàng gửi đến Mỹ”. Nhà lãnh đạo Triều Tiên khẳng định nước này sẽ tiếp tục phát triển thêm nhiều vũ khí mạnh hơn nữa để bảo vệ đất nước trước sự đe dọa từ Mỹ. 

“Mỗi khi tin tức về các thắng lợi to lớn của chúng ta được loan báo rộng rãi, quân Mỹ sẽ phải thêm lo lắng và chính quyền bù nhìn Hàn Quốc sẽ ngày càng mất tinh thần” - KCNA dẫn lời nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Ảnh chụp vụ thử tên lửa Hwasong-2 vào ngày 14-5 của Triều Tiên. Ảnh: KCNA

KCNA cho biết: “Tên lửa đạn đạo bay về hướng Đông khi trời vừa sáng. Sau khi bay được cự ly tầm trung, tên lửa đã bắn trúng một điểm mục tiêu giả định với sai số khoảng 7 m”.

Truyền thông Bình Nhưỡng cũng tuyên bố thử nghiệm thành công các công nghệ mới, gồm hệ thống dẫn đường tên lửa độ chính xác cao và quy trình phóng tên lửa nhanh.

Trước đó, vào hơn 5 giờ sáng 29-5 (giờ địa phương), Triều Tiên đã bắn thử một tên lửa đạn đạo tầm ngắn loại Scud từ khu vực lân đận TP Wonsan, bờ Đông nước này, theo Yonhap. Các cơ quan tình báo Hàn Quốc và Mỹ cho rằng tên lửa Scud đã bay được khoảng 450 km trước khi rơi xuống biển Nhật Bản.

Phía KCNA đưa tin cho biết vụ phóng thử tên lửa nhằm “kiểm chứng khả năng bay ổn định của tên lửa có trang bị đầu đạn và được lắp hệ thống cánh điều khiển trong điều kiện bay thực tế”. Tên lửa cũng được trang bị thêm hệ thống dẫn đường độ chính xác cực cao phiên bản cải tiến, nhằm phục vụ cho công nghệ “tái xâm nhập” bầu khí quyển cho tên lửa đạn dạo, KCNA cho biết.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm