Ông lớn ngành lúa gạo ký kết cung ứng 500.000 tấn gạo cho Vinafood 1

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)-  Tập đoàn Lộc Trời tăng năng lực hoạt động lên tám nhà máy với công suất 6.000 tấn gạo/ngày tương ứng với 2 triệu tấn gạo/năm xuất khẩu trên 40 quốc gia.

Ngày 8-12, Công ty Cổ phần Nông sản Lộc Trời (LTA), thành viên tập đoàn Lộc Trời chính thức trở thành cổ đông chiến lược của Công ty Cổ phần Lương thực Lộc Nhân (LNG). Khởi đầu cho hoạt động chung, công ty Lộc Nhân (LNG) đã ký kết hợp tác cung ứng 500.000 tấn gạo, trị giá ước tính 5.000 tỉ đồng, trong năm 2023, với Tổng công ty Lương thực miền Bắc (Vinafood1).

Ông Huỳnh Văn Thòn, Chủ tịch HĐQT tập đoàn Lộc Trời, cho biết tập đoàn mong muốn mở rộng liên kết với các doanh nghiệp lúa gạo trong nước để cung cấp cho người tiêu dùng Việt Nam các loại gạo chất lượng cao nhất của từng phân khúc khách hàng, đáp ứng các tiêu chí khắt khe nhất của thị trường quốc tế.

Ông lớn ngành lúa gạo ký kết cung ứng 500.000 tấn gạo cho Vinafood 1 ảnh 1

Thành viên mới của Tập đoàn Lộc Trời cam kết cung ứng 500.000 tấn gạo cho Tổng công ty Lương thực miền Bắc (Vinafood 1) hiện có 100% vốn nhà nước. (Ảnh: QH)

“Bằng việc kết nạp thành viên mới và ký kết cung ứng ổn định cả năm, tập đoàn cùng các thành viên thêm chủ động mở rộng quy mô, phát huy năng lực tổ chức sản xuất và chế biến để phát triển hạ nguồn chuỗi cung ứng lúa gạo, đảm bảo đầu ra chất lượng cao phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu, tiếp tục gia tăng lợi ích chia sẻ với bà con nông dân trong chuỗi liên kết”- ông Thòn chia sẻ.

Thông qua việc kết nạp thành viên mới, năng lực hoạt động của Công ty cổ phần Nông sản Lộc Trời đã tăng từ năm thành tám nhà máy với công suất sấy lúa tươi đạt 12.000 tấn/ngày; lưu kho, xay xát lúa và xuất 6.000 tấn gạo hàng ngày (tương ứng với 2.000.000 tấn gạo/năm).

Hiện doanh nghiệp có đội ngũ nhân sự gần 900 người và mạng lưới đối tác tỏa rộng trong nước và trên 40 quốc gia, bao gồm các thị trường khó tính nhất.

Khám phá khu vườn nhân tạo lớn nhất Singapore

Khám phá khu vườn nhân tạo lớn nhất Singapore

(PLO)- Gardens by the Bay là khu vườn nhân tạo lớn nhất Singapore với diện tích 101 ha. Do diện tích tự nhiên của cả Singapore chỉ tương đương với huyện Cần Giờ của TP.HCM, nên khu vườn được coi là lá phổi xanh quý giá của quốc đảo này.