'Ông lớn' Việt muốn thâu tóm bông Bạch Tuyết

Theo đó, Công ty TNHH Đầu tư Sài Gòn 3 Capital vừa thông báo chào mua công khai hơn 1,7 triệu cổ phiếu bông Bạch Tuyết, chiếm tỉ lệ sở hữu 17,48%, với giá chào mua 19.100 đồng/cổ phiếu. Như vậy, tổng giá trị giao dịch 32,7 tỉ đồng.

Trước đó, Sài Gòn 3 Capital và nhóm công ty liên quan đã sở hữu 33,52% vốn điều lệ bông Bạch Tuyết.

Với đợt chào mua hơn 1,7 triệu cổ phiếu, nếu thành công, Sài Gòn 3 Capital sẽ tăng tỉ lệ sở hữu lên 51% vốn điều lệ bông Bạch Tuyết.

Trước đó, vào tháng 4, tại đại hội cổ đông thường niên, bông Bạch Tuyết đã thông qua nghị quyết chào bán gần 3 triệu cổ phiếu cho Sài Gòn 3 Capital và Công ty dệt may Gia Định, với giá chào bán dự kiến 18.500 đồng/cổ phiếu và dùng nguồn tiền này bổ sung vốn lưu động.

Thực tế, Sài Gòn 3 Capital có liên quan khá mật thiết với bông Bạch Tuyết khi có người ngồi trong ghế Hội đồng quản trị công ty này và đang cho Bông Bạch Tuyết vay 6 tỉ đồng trong vòng 6 tháng với lãi suất 10%/năm nhằm mục đích có thêm vốn hoạt động kinh doanh.

Tuy nhiên, khi Sài Gòn 3 Capital phát thông tin chào bán từ ngày 18-9, giá cổ phiếu đã tăng liên tục và đến ngày 22-9 đã tăng tổng cộng 8.300 đồng/cổ phiếu đẩy giá cổ phiếu lên mức 24.300 đồng.

Mức giá này hoàn toàn vượt qua mức giá chào mua của Sài Gòn 3 Capital  là 19.100 đồng. Do đó, để thâu tóm được Bông Bạch Tuyết, công ty này phải bỏ thêm nguồn lực so với dự tính ban đầu. 

Dệt may Việt Nam khởi sắc nhưng...

Dệt may Việt Nam khởi sắc nhưng...

(PLO)- Theo dự báo của các chuyên gia, năm 2022, ngành dệt may Việt Nam sẽ đạt kim ngạch xuất khẩu khoảng 47-47,5 tỉ USD; cao hơn nhiều so với mục tiêu đề ra là 42-43,5 tỉ USD.
Vàng liên tục rớt giá

Vàng liên tục rớt giá

(PLO)- Giá vàng hiện vẫn chưa tìm ra cơ hội để tăng kỷ lục như vào tháng 3 vừa qua.
Đưa gia vị Việt ra chợ thế giới

Đưa gia vị Việt ra chợ thế giới

(PLO)- Các sản phẩm gia vị như muối tôm, muối ớt… của Việt Nam đã có mặt ở Nhật Bản, Mỹ, Đức, Nga và nhiều thị trường khác.