Ông Medvedev lên tiếng về thông tin Nga cạn vũ khí

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev bác thông tin từ truyền thông Ukraine rằng Nga đã cạn vũ khí, khẳng định vẫn “đủ cho mọi người”.

Theo báo Nga Kommersant, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev ngày 23-11 cho biết bất chấp những kỳ vọng của các đối thủ của Nga, kho vũ khí của Moscow vẫn chưa cạn kiệt.

Ông Medvedev lên tiếng về thông tin Nga cạn vũ khí  ảnh 1

Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev trong chuyến thăm doanh nghiệp Region. Ảnh: TRUD

Hôm 22-11, báo Ukraine Ukrainska Pravda dẫn các nguồn tin cấp cao tại Ukraine cho biết, sau cuộc tấn công tên lửa vào Ukraine vừa qua, tiềm lực tên lửa của Nga sẽ chỉ đủ cho không quá 3 cuộc tấn công quy mô lớn nữa.

“Đối thủ (của Nga) tiếp tục ‘tính toán’ cẩn thận các lần phóng và tiếp tế của chúng ta. Họ hy vọng vô ích về sự cạn kiệt khả năng của chúng ta. Còn tiếp tục. Đủ cho mọi người!” – ông Medvedev, người cũng là cựu tổng thống Nga, viết trên trang Telegram cá nhân hôm 23-11.

Ông Medvedev bày tỏ ý kiến của mình sau khi thăm doanh nghiệp nghiên cứu và sản xuất vũ khí Region của Nga.

Đây không phải là lần đầu tiên ông Medvedev đưa ra thông điệp như vậy trong những tuần gần đây.

Cuối tháng 10, ông Medvedev cũng tuyên bố thông tin trong “bản phân tích đối thủ” rằng Nga đã “dùng hết” thiết bị quân sự là không đúng sự thật.

Vào ngày 24-10, cựu Tổng thống Nga đã kiểm tra việc sản xuất xe tăng tại tập đoàn Uralvagonzavod ở Nizhny Tagil. Sau đó, ông nói rằng việc sản xuất xe tăng, tên lửa có độ chính xác cao và máy bay không người lái đang tăng lên rất nhiều.

Trước đó, vào ngày 20-9, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chỉ thị tăng năng lực sản xuất của một số doanh nghiệp trong ngành.

Chủ nhân Điện Kremlin lập luận rằng công nghệ Nga “chống lại vũ khí phương Tây một cách hiệu quả”, đồng thời nêu rõ sự cần thiết phải nghiên cứu các thiết bị quân sự phương Tây rơi vào tay quân đội Nga ở Ukraine.

Ngày 23-11, phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov nói rằng Nga “không nghi ngờ gì” về việc chiến dịch quân sự đặc biệt của Moscow tại Ukraine sẽ kết thúc thành công, theo hãng thông tấn Nga TASS.