Ông Navalny bất ngờ bị phạt thêm 11.500 USD

Một tòa án ở Moscow, Nga đã ra phán quyết rằng nhân vật đối lập Alexei Navalny phải trả khoản tiền phạt 850.000 rúp (tương đương 11.500 USD) sau khi phát hiện ra rằng ông này đã vu khống một cựu chiến binh 94 tuổi vào mùa hè năm ngoái. Cáo buộc cho rằng, ông Navalny đã bôi nhọ cựu chiến binh khi gọi ông ấy là “tay sai tham nhũng” và “kẻ phản bội”, đài RT đưa tin.

Thẩm phán đã chọn mức phạt nhẹ hơn mức phạt tối đa là 950.000 rúp (tương đương 13.000 USD).

Ông Navalny bất ngờ bị phạt thêm 11.500 USD ảnh 1

Ông Navalny phải trả một khoản tiền phạt tương đương 11.500 USD sau khi bị buộc tội vu khống một cựu binh Hồng quân. Ảnh: SPUTNIK

Thẩm phán đồng ý với công tố viên rằng ông Navalny đã phỉ báng cựu quân nhân Hồng quân Ignat Artemenko, bằng cách gọi ông ta là "kẻ phản bội" trong một bài đăng trên Twitter vào tháng 6-2020.

Các cáo buộc được đưa ra sau khi ông Navalny đăng trên Twitter một câu nhận định về một đoạn video do đài RT đăng tải trước đó. Trong đoạn video, cựu binh Hồng quân Artemenko xuất hiện cùng với một nhóm những người Nga khác, lên tiếng ủng hộ cuộc bỏ phiếu sắp tới của Nga về việc sửa đổi hiến pháp.

"Tôi phải thừa nhận rằng đội ngũ tay sai tham nhũng trông khá yếu ớt. Hãy nhìn họ đi. Đây là nỗi xấu hổ của đất nước, những người không có lương tâm, những kẻ phản bội" -  ông Navalny viết trên Twitter.

Bài viết này sau đó được cho là bằng chứng cáo buộc ông Navalny đã cố tình đăng thông tin sai lệch về ông Artemenko và đưa ra mức phạt kể trên.

"Các người đã sử dụng người đàn ông đó như một con rối" - ông Navalny nói lời phát biểu cuối cùng, tuyên bố đây là một "phiên tòa trình diễn".

Phán quyết được đưa ra trong phiên điều trần ngày 20-2, giữ nguyên bản án tham ô của ông Navalny với mức án tù được giảm xuống còn hai năm rưỡi.

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

(PLO)- Theo một chế độ ăn uống lành mạnh, giàu chất dinh dưỡng có thể giúp những người bị suy giáp cải thiện chức năng tuyến giáp, ngăn ngừa sự thiếu hụt chất dinh dưỡng và cải thiện các triệu chứng suy giáp.
Bản phác họa tòa nhà chọc trời Palette cao 400m sẽ được xây dựng ở Trung tâm kinh doanh quốc tế Moscow, Nga.

Moscow chuẩn bị xây dựng toà nhà chọc trời cao 400m

(PLO)- Nằm trong sáng kiến tạo ra thế hệ nhà cao tầng mới ở thủ đô nước Nga, Hội đồng Kiến trúc Moscow đã chấp thuận dự án xây dựng tòa nhà chọc trời mới cao 400m tại Trung tâm kinh doanh quốc tế Moscow.