Ông Nguyễn Thiện Nhân làm việc với ĐH Nguyễn Tất Thành

Ngày 24-2, GS.TS Nguyễn Thiện Nhân, Chủ tịch Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam đến thăm và làm việc tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Cùng dự còn có ông Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Bộ Lao Động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TBXH).

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao những nỗ lực của tập thể cán bộ lãnh đạo nhà trường trong thời gian qua, cũng như các hoạt động đào tạo, nghiên cứu của nhà trường thời gian tới. Từ một trường trung cấp, sau gần 2 thập kỉ trường đã trở thành một trường ĐH, đào tạo hơn 20.000 sinh viên, đáp ứng được yêu cầu nguồn nhân lực cao của xã hội.

Ông Nhân cũng đề nghị trường cần chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên, có lộ trình phù hợp để phát triển bền vững, bảo đảm đúng định hướng và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng tốt cho xã hội.

Người đứng đầu Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cũng đồng tình với những kiến nghị của nhà trường với Bộ LĐ-TBXH nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo nhất là đào tạo nghề, thực hiện theo đúng chủ trương đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, bảo đảm tính khả thi, liên thông và phân luồng, tạo cơ hội được học tập cho người trẻ.

Ông Nguyễn Thiện Nhân làm việc với ĐH Nguyễn Tất Thành ảnh 1

Chủ tịch Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân làm việc tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành. 

PGS-TS Nguyễn Mạnh Hùng, Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, cho biết trường hiện có hơn 20.000 sinh viên thuộc 14 khoa, đang theo học tại 54 chương trình đào tạo.

Tất cả chương trình đào tạo của trường đều đang được đánh giá theo chuẩn chương trình AUN (chuẩn đảm bảo chất lượng chung của khu vực ASEAN  - ASEAN University Network - Quality Assurance). Hoạt động đào tạo trình độ đại học và cao đẳng đều được tổ chức theo mô hình tín chỉ. Tỷ lệ sinh viên có việc làm trong vòng sáu tháng sau tốt nghiệp luôn đạt khoảng 95% trong nhiều năm qua.

Dịp này Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng TP. HCM đã ký kết hợp tác. Ký kết này nhằm tạo cơ hội cho sinh viên Khoa Y của trường có thêm cơ sở thực hành lâm sàng có chất lượng, đáp ứng trình độ khám chữa bệnh và chăm sóc bệnh nhân tốt hơn.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.