Ông Nguyễn Văn Bá được bổ nhiệm giữ chức Tổng biên tập VietNamNet

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Từ ngày 1-12-2022, ông Nguyễn Văn Bá, Tổng biên tập tạp chí Thông tin và Truyền thông sẽ giữ vị trí Tổng biên tập báo VietNamNet.

Ngày 1-12, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã trao quyết định số 2228 về việc điều động và bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bá, Tổng biên tập tạp chí Thông tin và Truyền thông giữ vị trí Tổng biên tập báo VietNamNet. Ông Bá sẽ nhận nhiệm vụ mới kể từ ngày 1-12.

Ông Nguyễn Văn Bá được bổ nhiệm giữ chức Tổng biên tập VietNamNet ảnh 1

Ông Nguyễn Văn Bá nhận quyết định điều động làm Tổng biên tập báo VietNamNet từ Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng. Ảnh: LÊ ANH DŨNG

Theo quyết định số 2229 của Bộ TT&TT, ông Trần Anh Tú, Phó Tổng biên tập tạp chí Thông tin và Truyền thông sẽ phụ trách điều hành tạp chí trong vòng 6 tháng kể từ ngày 1-12.

Ông Nguyễn Văn Bá sinh năm 1970 tại Nghệ An và đã có hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực báo chí, truyền thông ở nhiều vị trí và nhiều đơn vị.

Trước khi được bổ nhiệm làm Tổng biên tập báo VietNamNet, ông giữ vị trí Tổng biên tập tạp chí Thông tin và Truyền thông (Bộ TT&TT). Ông từng giữ vị trí Phó tổng biên tập báo VietNamNet trước khi làm Tổng biên tập Tạp chí Thông tin và Truyền thông.

Chia sẻ khi nhận nhiệm vụ mới, ông Nguyễn Văn Bá bày tỏ, ở vị trí mới, ông sẽ cùng đồng nghiệp kế thừa thành tựu và tạo ra được những giá trị mới trong tương lai.

“Thời gian tới, VietNamNet sẽ đồng hành cùng nhịp đập của công nghệ số, lan toả câu chuyện chuyển đổi số đến với mọi người, mọi nhà; khẳng định vị thế, sự dẫn dắt của ngành TT&TT trong công cuộc chuyển đổi số tại Việt Nam”- ông Nguyễn Văn Bá nói.

Theo ông Bá, để tiếp tục vươn xa hơn, VietNamNet sẽ phải chuẩn hóa nội dung trở thành một tờ báo tử tế, chuẩn mực, sâu sắc và trách nhiệm; phải tối ưu hóa nguồn lực để trẻ hoá và xây dựng một đội ngũ làm báo đam mê nghề nghiệp và có lý tưởng phụng sự xã hội; phải hiện đại hóa công nghệ để vươn lên trở thành một tờ báo điện tử dẫn đầu.

Giao nhiệm vụ cho nhân sự mới, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã chỉ ra những thách thức mới đặt ra cho báo VietNamNet hiện nay đó là yêu cầu của Đảng, Nhà nước và Bộ TT&TT về một tờ báo chính trị hàng đầu cả về công nghệ và nội dung. Tuy nhiên, ông cũng cho rằng nên xem những thách thức này là động lực và cơ hội để phát triển.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đánh giá ông Nguyễn Văn Bá là cán bộ có năng lực khi tạo ra nhiều thay đổi lớn trong hoạt động của Tạp chí Thông tin và Truyền thông sau 3 năm được giao nhiệm vụ tại đây.

Trở lại Báo VietNamNet với vị thế mới, Bộ trưởng kỳ vọng, tân Tổng biên tập sẽ giải quyết được những thách thức đặt ra hiện nay. Đồng thời khẳng định, lãnh đạo Bộ TT&TT sẽ đồng hành, sát cánh cùng tập thể báo VietNamNet phát triển.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.