Ông Park đầu tư cho tương lai

Những đợt tập trung đội tuyển xen kẽ trong và sau một mùa giải là một cách chọn lựa cầu thủ trẻ. Họ được đầu tư không chỉ cho các đấu trường lớn ở năm 2021 mà còn là giải pháp của thầy Park về lứa kế thừa cho tương lai bóng đá Việt Nam (VN). 

Ông Park đầu tư cho tương lai ảnh 1
Thầy Park lo cho tuyến trẻ, chỉnh từng li từng tí. Ảnh: NGỌC DUNG

Sau hơn 10 ngày thử việc cầu thủ mới, HLV Park Hang-seo cho họ trở lại CLB thi đấu vòng bảng và vòng chung kết U-21 quốc gia 2020. Đợt tập huấn thứ ba của tuyển trẻ U-22 VN với 34 cầu thủ như một cuộc sát hạch giúp ban huấn luyện chuẩn bị tốt nhất cho vòng loại U-23 châu Á 2022 và SEA Games 31.
Một số ý kiến cho rằng ông Park lo quá xa, bởi các giải đấu của đội tuyển U-23 VN phải đến gần cuối năm 2021 mới khai diễn và việc hội quân sớm hơn một năm không cấp thiết. Tuy nhiên, dụng ý của ông thầy Hàn bên cạnh việc “đãi cát tìm vàng” cho đội trẻ còn là tạo dựng một nền tảng mới cho đội tuyển quốc gia để tránh hụt hẫng.
Chính ông Park đã và đang thấm thía với cảnh tre già măng chưa kịp mọc, như hết lần này đến lần khác, ông vẫn cho gọi trở lại lão tướng trung phong Anh Đức 35 tuổi bất chấp cựu cầu thủ B. Bình Dương không chơi bóng cả hơn nửa năm trước khi về HA Gia Lai mùa này. Tương tự ở các tuyến khác, ông Park rất chăm chỉ săn lùng và thử nghiệm tài năng trẻ cho bóng đá VN để thoát khỏi việc ăn đong hoặc phụ thuộc.
Ông Park chia sẻ trong đợt tập trung đội tuyển dưới 22 tuổi lần thứ ba giống hai đợt trước là tìm cầu thủ phù hợp cho từng vị trí: “Không phải cầu thủ nào lên đội tuyển đều chơi theo sở trường như ở CLB. Có thể nhiều cầu thủ quen chơi ở chỗ này nhưng thực sự hợp lý hơn nếu đá chỗ khác. Chúng tôi sẽ thử nghiệm và đánh giá lại năng lực của từng cầu thủ qua các buổi tập luyện, thi đấu”.
Chiều 15-11, đội tuyển U-22 VN đá giao hữu trận cuối với U-21 Nam Định trước khi về lại CLB sau một lần đá thắng Phố Hiến 2-0. Ông Park tạo điều kiện cho tất cả thể hiện mình trong hai trận đá tập và chọn quân hoặc làm “của để dành” cho tương lai vì không phải cầu thủ nào cũng có nhiều cơ hội đá các giải V-League, hạng Nhất.
Một trong những vấn đề lớn thầy Park luôn tìm cách cải thiện cho cầu thủ mới ở tuyển trẻ là cho tập nhiều bài nâng cao thể lực và sức mạnh bên cạnh điều chỉnh kỹ thuật cho họ. Đợt tập trung cuối cùng của đội tuyển U-22 VN dự kiến diễn ra từ ngày 20 đến 28-12.
Khoảnh khắc vàng của Nhâm Mạnh Dũng!

Khoảnh khắc vàng của Nhâm Mạnh Dũng!

(PLO)-  Cú đánh đầu sấm sét của tiền đạo Nhâm Mạnh Dũng vừa thay người trong hiệp 2 ở phút 83 đã nhấn chìm tham vọng của Thái Lan và làm ngất ngây 40.000 khán giả trên sân Mỹ Đình.