Ông Putin gặp phản ứng nhẹ sau khi tiêm vaccine COVID-19

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gặp phải một số phản ứng không mong muốn nhưng không nghiêm trọng sau khi tiêm mũi vaccine ngừa COVID-19 đầu tiên hôm 23-3, hãng tin Reuters cho hay.

Dẫn thông tin từ hãng thông tấn Nga Interfax và kênh Rossiya 1 TV, Reuters cho biết ông Putin trực tiếp tiết lộ rằng bản thân "cảm thấy đau nhẹ ở các cơ" vào buổi sáng sau hôm tiêm vaccine.

Tổng thống Nga cũng gặp cảm giác khó chịu ở chỗ tiêm. Tuy nhiên, ông Putin lưu ý rằng vào sáng 24-3, ông không có triệu chứng sốt. 

Ông Putin gặp phản ứng nhẹ sau khi tiêm vaccine COVID-19 ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: REUTERS

Ông Putin không tiết lộ bản thân đã được tiêm loại vaccine nào và cho biết chỉ có bác sĩ đã thực hiện việc chủng ngừa cho Tổng thống mới biết chính xác tên vaccine đó.

Các thông tin khác về việc ông Putin tiêm vaccine cũng tương đối hạn chế. Buổi tiêm ngừa cũng không được quay hình vì ông Putin nói rằng không thích bị quay hình khi đang tiêm vaccine.

Hiện nay, Nga đã có ba loại sinh phẩm ngừa COVID-19 đã được cấp phép là vaccine Sputnik V của Viện Gamaleya (Moscow), vaccine EpiVacCorona của Viện VECTOR (tỉnh Novosibirsk) và vaccine CoviVac của Trung tâm Chumakov (Moscow).

Tổng thống Nga nói rằng cả ba loại vaccine trên đều có hiệu quả gần như ngang nhau.

Nga bắt đầu chiến dịch tiêm vaccine ngừa COVID-19 từ tháng 12-2020. Hôm 22-3, ông Putin cho biết 4,3 triệu người ở Nga đã được tiêm đủ hai liều vaccine ngừa COVID-19.

Tính tới sáng 29-3, Nga đã công bố tổng cộng hơn 4,5 triệu ca nhiễm COVID-19, bao gồm hơn 97.700 ca tử vong.

Chính quyền Nga đặt mục tiêu mở rộng tiêm chủng để đạt được miễn dịch cộng đồng và dỡ bỏ các biện pháp phòng dịch vào cuối mùa hè này.