Ông Putin: ‘Không ai có thể bắt dân Nga làm nô lệ’

“Trước nay chưa từng có và sau này cũng sẽ không có một thế lực nào có thể biến người dân chúng ta thành nô lệ. Cha ông chúng ta đã chiến đấu ngoan cường đến cùng để bảo vệ tổ quốc, làm được những điều tưởng chừng không thể và xoay chuyển cục diện của Thế chiến thứ hai. Họ đã đánh đuổi quân xâm lược ra khỏi lãnh thổ, nghiền nát chủ nghĩa phát xít và chấm dứt những tội ác mà chúng gieo rắc” - Sputnik dẫn lời phát biểu của Tổng thống Putin hôm 9-5. “Và chúng ta sẽ không bao giờ quên rằng chính những người cha, người ông của chúng ta đã mang đến sự tự do cho châu Âu cũng như lập lại hòa bình cho thế giới” - ông chủ điện Kremlin khẳng định.

Cũng trong lễ duyệt binh diễn ra tại Quảng trường đỏ ở Moscow, nhà lãnh đạo Nga tuyên bố lực lượng vũ trang Nga đã sẵn sàng đối đầu với bất kỳ cuộc tấn công nào từ bên ngoài bởi những trận chiến trong quá khứ đã dạy cho Nga luôn phải cảnh giác.

“Chúng ta sẽ bảo vệ nước Nga như những người lính vinh quang trước đây đã làm. Những bài học từ các cuộc chiến tranh trong quá khứ đã dạy chúng ta luôn phải cảnh giác và quân đội Nga luôn sẵn sàng đẩy lùi bất kỳ cuộc tấn công tiềm tàng nào” - ông Putin nhấn mạnh.

Tổng thống Putin cũng kêu gọi cộng đồng quốc tế chung tay nỗ lực chiến đấu chống lại các đe dọa chung của thế giới. “Cộng đồng quốc tế cần cùng nhau góp sức để chiến thắng chủ nghĩa khủng bố, chủ nghĩa cực đoan, chủ nghĩa phát xít mới và những hiểm họa lớn khác. Nga luôn sẵn sàng hợp tác để giải quyết những vấn đề này” - ông Putin nói.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Hungary sẽ không tuân theo lệnh bắt ông Putin

Hungary sẽ không tuân theo lệnh bắt ông Putin

(PLO)- Ông Gergely Gulyas - chánh văn phòng thủ tướng Hungary - cho biết Hungary sẽ không tuân theo lệnh của Tòa án Hình sự Quốc tế về việc bắt giữ Tổng thống Nga Vladimir Putin.
Tổng công tố Ukraine - ông Andrii Kostin (trái) và Thư ký Tòa án Hình sự Quốc tế Peter Lewis ký thỏa thuận về việc mở văn phòng ICC tại Ukraine ngày 23-3. Ảnh: KYIV INDEPENDENT

Tòa Hình sự Quốc tế mở văn phòng tại Ukraine

(PLO)- Ukraine và Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) vừa ký một thỏa thuận về việc mở văn phòng đại diện của ICC tại Kiev, chỉ vài ngày sau khi ICC phát lệnh bắt giữ Tổng thống Nga Vladimir Putin.