Ông Putin: Nga sẽ nâng cấp kho vũ khí hạt nhân

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng Nga sẽ nâng cấp kho vũ khí hạt nhân như một biện pháp răn đe chiến lược nhằm duy trì cán cân quyền lực toàn cầu.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 21-6, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng Nga sẽ nâng cấp kho vũ khí hạt nhân vì đây là bước đi bảo đảm cho an ninh quốc gia, theo đài RT.

Theo ông Putin, Nga sẽ “sử dụng mọi phương tiện sẵn” có để tự vệ nếu sự tồn tại của nhà nước Nga bị đe dọa.

“Chúng tôi có kế hoạch phát triển hơn nữa bộ ba hạt nhân như một sự đảm bảo cho khả năng răn đe chiến lược và duy trì sự cân bằng quyền lực trên thế giới” - ông Putin nói tại cuộc gặp với các sinh viên tốt nghiệp các trường quân sự Nga.

Theo RT, “bộ ba hạt nhân” của Nga bao gồm tên lửa đạn đạo xuyên lục địa trên đất liền, tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm và máy bay ném bom chiến lược, tất cả đều có thể mang đầu đạn hạt nhân.

Ông Putin: Nga sẽ nâng cấp kho vũ khí hạt nhân
Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại cuộc gặp với sinh viên tốt nghiệp các trường quân sự Nga tại Điện Kremlin (thủ đô Moscow, Nga) ngày 21-6. Ảnh: TASS

Tuần này, nhà lãnh đạo Nga cảnh báo rằng các mối đe dọa từ phương Tây sẽ thúc đẩy Moscow “làm mọi cách” để đạt được mục tiêu ở Ukraine.

Theo ông Putin, Nga sẽ “không vung” vũ khí hạt nhân vì học thuyết hạt nhân của Nga quy định rằng những vũ khí này chỉ được sử dụng khi có “mối đe dọa đối với chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ” của đất nước, nhưng nói thêm rằng Moscow đang xem xét sửa đổi học thuyết.

Tại cuộc gặp ngày 21-6, Tổng thống Putin nói rằng Moscow sẽ tiếp tục “cải thiện lực lượng vũ trang, xây dựng chính sách quốc phòng, dựa vào công nghệ và khoa học tiên tiến, đưa ra các quyết định kinh tế và tài chính hiệu quả”.

Ngoài ra, nhà lãnh đạo Nga cho biết sẽ ưu tiên tăng cường vận chuyển máy bay không người lái (UAV), hệ thống chống pháo binh và các thiết bị khác tới khu vực hoạt động của chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm