Ông Putin quyết định tiêm vaccine ngừa COVID-19

Hãng tin Channel News Asia (CNA) dẫn lời phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov hôm 27-12 cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin đã quyết định sẽ tiêm vaccine ngừa COVID-19 Sputnik V do nước này sản xuất.

"Tổng thống Putin nói rằng ông ấy sẽ tiêm vaccine, ông ấy đã đưa ra quyết định và hiện đang đợi cho đến khi mọi thủ tục hoàn tất" - ông Peskov nói trên kênh truyền hình Nga Rossiya 1.

Chính quyền Nga đã khởi động chương trình tiêm chủng tự nguyện vaccine Sputnik V từ đầu tháng 12, bắt đầu với những nhóm người dễ bị phơi nhiễm nhất ở Moscow.

Trước đó, Tổng thống Putin đã khẳng định vaccine ngừa COVID-19 của nước này đảm bảo hiệu quả, an toàn và ông không thấy có lý do gì để không tiêm chủng, thêm rằng ông đang đợi cho đến khi vaccine có sẵn trên toàn quốc.

Một nhân viên y tế đang lấy vaccine ngừa COVID-19 bằng kim tiêm. Ảnh: REUTERS

Kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát ở Nga, ông Putin đã chuyển sang làm việc chủ yếu từ xa, tổ chức các cuộc họp trực tuyến và hạn chế đi lại, CNA đưa tin.

Ông cũng chia sẻ hồi tháng 8 rằng một trong những con gái của ông đã tham gia quá trình thử nghiệm lâm sàng vaccine Sputnik V và vẫn cảm thấy rất khỏe mạnh sau khi tiêm vaccine.

Cùng ngày, Thị trưởng Moscow Sergei Sobyanin tiết lộ trên trang web của ông rằng những công dân trên 60 tuổi đã có thể bắt đầu đăng ký tiêm vaccine vào hôm 27-12.

Tuyên bố của ông Sobyanin được đưa ra một ngày sau khi Bộ Y tế Nga chấp thuận để cho sử dụng Sputnik V trên nhóm người cao tuổi sau một cuộc thử nghiệm riêng biệt.

Theo số liệu thống kê từ trang Worldometers, Nga hiện có tổng cộng 3.050.248 ca nhiễm COVID-19, trong đó có 54.778 bệnh nhân đã tử vong.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm