Ông Putin sắp đến Donbass?

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Phát ngôn viên điện Kremlin cho biết ông Putin sẽ đến Donbass vào thời điểm thích hợp.

Theo đài RT ngày 6-9, người phát ngôn Điện Kremlin - ông Dmitry Peskov cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ có chuyến thăm Donbass, cụ thể là đến hai nhà nước cộng hòa tự xưng ở vùng Donbass - Donetsk và Lugansk. Ông Peskov nói Tổng thống Putin sẽ đến Donbass vào thời điểm thích hợp, nhưng không nói rõ là khi nào.

Ông Putin sắp đến Donbass? ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin. ẢNH: TASS

Ông Peskov nói thêm Nga có một “kế hoạch lớn” về việc xây dựng lại Donbass - hiện là chiến trường chính trong cuộc xung đột Nga - Ukraine. Ông Peskov nêu rõ kế hoạch sẽ bao gồm công tác xây dựng lại hệ thống cơ sở hạ tầng tại Donbass, như hệ thống đường ống dẫn nước, hệ thống cung cấp điện và các công trình xã hội khác. Ông Peskov cho biết hiện công tác xây dựng đang được triển khai với sự tham gia của hàng ngàn nhân công.

Theo RT, từ tháng 7 đã có nhiều quan chức cấp cao từ Moscow đến thăm Donbass. Bộ trưởng Quốc phòng Nga - ông Sergey Shoigu đã đến Donbass để thị sát quân đội Nga tại Donetsk và Lugansk. Chủ tịch Hạ viện Nga - ông Vyacheslav Volodin cũng đến thăm Lugansk cùng với một đoàn nghị sĩ.

Logo của nền tảng video âm nhạc và mạng xã hội Trung Quốc TikTok. Ảnh: THE GUARDIAN

Nhiều bang Mỹ cấm TikTok vì an ninh quốc gia

(PLO)- Texas trở thành bang thứ 5 ở Mỹ cấm các cơ quan nhà nước sử dụng mạng xã hội TikTok trên các thiết bị do chính phủ cấp do lo ngại mối đe dọa an ninh quốc gia.