Ông Trump bị gọi là ‘tổng thống tệ nhất’ nước Mỹ

Theo hãng tin Sputnik, diễn viên điện ảnh và cựu Thống đốc bang California Arnold Schwarzenegger đã chỉ trích Tổng thống Donald Trump và khẳng định ông sẽ được nhớ đến là "Tổng thống tồi tệ nhất" nước Mỹ từng có.

Trong đoạn video gửi tới người dân Mỹ trên Twitter hôm 10-1, nam diễn viên Hollywood đề cập vụ bạo loạn ở Điện Capitol, khi hàng nghìn người ủng hộ Trump đột nhập Điện Capitol, đụng độ với các sĩ quan cảnh sát và buộc các nhà lập pháp phải tìm nơi trú ẩn.

Cựu Thống đốc bang California Arnold Schwarzenegger trong đoạn video chỉ trích Tổng thống Donald Trump. Ảnh: SPUTNIK

Ông Schwarzenegger so sánh vụ việc hôm 6-1 với sự kiện Kristallnacht (Đêm thủy tinh vỡ) vào năm 1938, khi phát xít Đức phóng hỏa hàng trăm ngôi giáo đường của người Do Thái, cướp phá vô số ngôi nhà và cửa tiệm, khiến khoảng 1.000 người thiệt mạng và hơn 30.000 người bị lùa vào các trại tập trung.

“Sự kiện ngày 6-1 chính là phiên bản Đêm thủy tinh vỡ của nước Mỹ, khi các mảnh kính vỡ nằm ngổn ngang trong Điện Capitol. Nhưng không chỉ thế, họ còn làm tan vỡ những lý tưởng về một nước Mỹ dân chủ” - ông Schwarzenegger nói.

Cựu Thống đốc bang California tiếp tục chỉ trích ông Trump, cho rằng nhiệm kỳ của ông tại Nhà Trắng sẽ sớm bị lãng quên. Ông cũng cáo buộc các quan chức đảng Cộng hòa đã tạo điều kiện cho sự "dối trá và phản bội" của Tổng thống.

Cựu Thống đốc bang California Arnold Schwarzenegger gọi ông Trump là "Tổng thống tồi tệ nhất nước Mỹ từng có" trong đoạn video đăng ngày 10-1. Ảnh: TWITTER

“Tổng thống Trump là một nhà lãnh đạo thất bại. Ông ấy sẽ được ghi vào lịch sử Mỹ với tư cách là vị Tổng thống tồi tệ nhất từ trước đến nay” - ông Schwarzenegger tuyên bố.

Trước khi kết thúc đoạn video, ông Schwarzenegger rút ra một thanh gươm và so sánh “nền dân chủ của nước Mỹ giống như thép của thanh gươm này, càng được tôi luyện, nó càng trở nên mạnh mẽ hơn”.

Cựu thống đốc California đã từng nhiều lần chỉ trích ông Trump. Trong cuộc bầu cử hồi tháng 11, nhân vật này còn gọi ông Trump là một tổng thống "ích kỷ", kêu gọi các nhà lập pháp ủng hộ việc Quốc hội chứng nhận chiến thắng của ông Joe Biden.

Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Pat Toomey. Ảnh: SPUTNIK

Cùng ngày, Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Pat Toomey cũng kêu gọi Tổng thống Trump nên từ chức sau vụ bạo loạn ngày 6-1 khiến năm người chết và 52 người bị bắt giữ. 

"Tôi nghĩ cách tốt nhất cho đất nước chúng ta là Tổng thống từ chức và ra đi càng sớm càng tốt" - ông Toomey chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn với đài NBC,thừa nhận thêm rằng điều đó "có thể không xảy ra, nhưng đó là điều tốt nhất”.

"Những hành vi của ông Trump trong tuần vừa rồi đã chứng minh ông ấy không đủ điều kiện để lãnh đạo" - Thượng nghị sĩ Toomey nói, thêm rằng ông Trump thậm chí có thể phải đối mặt với trách nhiệm hình sự. 

Các thành viên đảng Cộng hòa nhiều ngày qua cũng đã bày tỏ mong muốn ông Trump rời nhiệm sở trước buổi lễ nhậm chức của Tổng thống tân cử Biden vào ngày 20-1, SPutnik đưa tin.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm