Ông Trump chọn trợ lý bà Trump làm thư ký báo chí Nhà Trắng

Stephanie Grisham, giám đốc truyền thông của bà Melania Trump, sẽ thay thế bà Sarah Huckabee Sanders làm thư ký báo chí Nhà Trắng, tờ The New York Times đưa tin.

Bà Stephanie Grisham (trái) với bà Sarah Huckabee Sanders. Ảnh: The New York Times.

Bà Grisham cũng sẽ đảm nhận vai trò giám đốc truyền thông và phục vụ ở Cánh phía Đông của Nhà Trắng. Vị trí này đã bị bỏ trống kể từ khi ông Bill Shine rời đi vào tháng 3.

Bà Trump cũng đã đưa ra thông báo về việc bổ nhiệm này vào ngày 25-6 trên Twitter của mình.

Việc bổ nhiệm bà Grisham vào vai trò “ba trong một” bao gồm quản lý chiến lược truyền thông tổng thể, quan hệ với các phương tiện truyền thông và các yêu cầu gửi đến cho Cánh phía Đông cho thấy các công việc này đã thay đổi như thế nào kể từ khi Tổng thống Donald Trump nhậm chức.

Hôm 25-3, ông Trump nói với các phóng viên tập trung tại Phòng Bầu dục trong một sự kiện không liên quan rằng bà Grisham “đã làm việc với tôi kể từ lúc bắt đầu” và nói thêm rằng bà được cả các quan chức và nhà báo của Nhà Trắng yêu thích.

“Rất nhiều người muốn có công việc này”, ông Trump nói. “Bà ấy làm việc ở đây, bà ấy biết tất cả mọi người và bà ấy thực sự rất hợp với giới truyền thông”.

Trong những tuần gần đây, các quan chức Nhà Trắng đã tranh luận trong nội bộ về việc có tổ chức lại các cuộc họp báo hàng ngày hay không khi ông Trump bước vào giai đoạn tranh cử mới. Một người quen thuộc với các kế hoạch cho biết hôm 25-6 rằng một số phiên bản của cuộc họp báo chính thức có khả năng sẽ được tổ chức lại dưới thời bà Grisham.

Nhưng những người đã từng đảm nhận công việc này cảm thấy khó hiểu về cách bà Grisham có thể tiếp cận danh sách các xung đột phải ưu tiên.

“Việc làm cả ba vị trí cùng một lúc là quá nhiều. Trên thực tế, tôi nghi ngờ rằng bà ấy sẽ không làm vị trí giám đốc truyền thông”, ông Ari Ari Fleischer, cựu thư ký báo chí của Tổng thống George W. Bush, viết trong một email. “Chưa ai làm vị trí này trong Nhà Trắng dưới thời ông Trump và tôi cảm thấy sẽ không có ai phục vụ cả ba vai trò như vậy dựa vào cách mà tổng thống giao tiếp”, ông nói thêm.

Bà Grisham sẽ là thư ký báo chí thứ ba của tổng thống Mỹ trong chưa đầy ba năm.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm