Indonesia vừa hứng động đất liên tiếp

Các nhà địa chấn Mỹ cho biết, một trận động đất 7,5 độ Richter vừa xảy ra với tâm chấn ở độ sâu 220km về phía Nam đảo Ambon, biển Banda, thuộc khu vực hẻo lánh ở miền Đông Indonesia. Hiện chưa có thông tin về thiệt hại và thương vong, hãng thông tấn Reuters đưa tin.

Tâm chấn của trận động đất ở phía Nam đảo Ambon (chấm đỏ). Ảnh: Google Maps.

Trước đó cùng ngày, tỉnh Papua ở miền Đông Indonesia vừa trải qua một trận động đất mạnh 6,1 độ Richter. Tuy nhiên, không có cảnh báo sóng thần nào được đưa ra, Channel News Asia đưa tin.

Theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ, trận động đất 6,1 độ Richter diễn ra ở khoảng 240km về phía Tây thị trấn Abepura thuộc tỉnh Papua vào lúc 10 giờ 5 phút sáng giờ địa phương, ở độ sâu 21 km.

Chưa có báo cáo về thương vong sau trận động đất này.

Khu vực này cũng vừa trải qua một trận động đất 6,3 độ Richter vào tuần trước, nhưng thiệt hại không lớn.

Indonesia trải qua hoạt động địa chấn và núi lửa thường xuyên do nằm trên "Vành đai lửa" Thái Bình Dương, nơi các mảng kiến tạo va chạm với nhau.

Năm ngoái, một trận động đất mạnh 7,5 độ Richter và một trận sóng thần sau đó ở Palu trên đảo Sulawesi đã giết chết hơn 2.200 người và khiến hàng ngàn người bị tuyên bố mất tích.

Vào ngày 26-12-2004, một trận động đất mạnh 9,1 độ Richter xảy ra ở tỉnh Aceh đã gây ra sóng thần và giết chết hơn 170.000 người ở Indonesia.

Tổng thống Indonesia chính thức tái đắc cử
Tổng thống Indonesia chính thức tái đắc cử
(PLO) - Đương kim Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã đánh bại đối thủ là tướng về hưu Prabowo Subianto để tái đắc cử nhiệm kỳ thứ hai trong cuộc bỏ phiếu có quy mô lớn và phức tạp nhất thế giới, theo trang Channel News Asia (CNA).

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm