Ông Trump nói ngày càng tức giận với Trung Quốc vì COVID-19

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 30-6 cho hay ông ngày càng tức giận với Trung Quốc vì đại dịch COVID-19.

“Khi tôi chứng kiến đại dịch lây lan khuôn mặt xấu xí của nó khắp thế giới, kể cả những thiệt hại to lớn mà nó gây ra cho Mỹ, tôi ngày càng tức giận với Trung Quốc. Mọi người có thể nhìn thấy điều đó và tôi có thể cảm nhận được” -Tổng thống Trump viết trên Twitter hôm 30-6, theo hãng tin TASS.

Ông Trump nói ngày càng tức giận với Trung Quốc vì COVID-19 ảnh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Anadolu

Tổng thống Trump nhiều lần cho hay ông tin rằng Trung Quốc chịu trách nhiệm cho việc bùng phát COVID-19. Washington cáo buộc Bắc Kinh che giấu thông tin về nguồn gốc COVID-19 và mức độ lây nhiễm.

Dịch COVID-19 khởi phát tại TP Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc hồi cuối năm 2019. Sau đó dịch nhanh chóng lây lan trên phạm vi toàn cầu.

Đến nay, Mỹ vẫn là nước có dịch nghiêm trọng nhất thế giới với hơn 2,7 triệu ca nhiễm và hơn 130.000 ca tử vong, theo trang thống kê Worldometer.

Theo trang tin The Hill, 26-6 vừa qua là ngày Mỹ chứng kiến số ca nhiễm tăng theo ngày kỷ lục với 45.498 ca. Các bang như Florida, Texas, California và Arizona đang vật lộn với tình trạng ca nhiễm tăng vọt.

Phái đoàn Quốc hội Mỹ thăm Đài Loan. Ảnh: Cơ quan Đối ngoại Đài Loan

Phái đoàn nghị sĩ Mỹ bất ngờ thăm Đài Loan

(PLO)- Chưa đầy hai tuần sau chuyến thăm Đài Loan của bà Pelosi, một phái đoàn khác của Quốc hội Mỹ đã bất ngờ tới hòn đảo nhằm tái khẳng định sự ủng hộ của Washington đối với Đài Bắc.