Ông Trump nói ngày càng tức giận với Trung Quốc vì COVID-19

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 30-6 cho hay ông ngày càng tức giận với Trung Quốc vì đại dịch COVID-19.

“Khi tôi chứng kiến đại dịch lây lan khuôn mặt xấu xí của nó khắp thế giới, kể cả những thiệt hại to lớn mà nó gây ra cho Mỹ, tôi ngày càng tức giận với Trung Quốc. Mọi người có thể nhìn thấy điều đó và tôi có thể cảm nhận được” -Tổng thống Trump viết trên Twitter hôm 30-6, theo hãng tin TASS.

Ông Trump nói ngày càng tức giận với Trung Quốc vì COVID-19 ảnh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Anadolu

Tổng thống Trump nhiều lần cho hay ông tin rằng Trung Quốc chịu trách nhiệm cho việc bùng phát COVID-19. Washington cáo buộc Bắc Kinh che giấu thông tin về nguồn gốc COVID-19 và mức độ lây nhiễm.

Dịch COVID-19 khởi phát tại TP Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc hồi cuối năm 2019. Sau đó dịch nhanh chóng lây lan trên phạm vi toàn cầu.

Đến nay, Mỹ vẫn là nước có dịch nghiêm trọng nhất thế giới với hơn 2,7 triệu ca nhiễm và hơn 130.000 ca tử vong, theo trang thống kê Worldometer.

Theo trang tin The Hill, 26-6 vừa qua là ngày Mỹ chứng kiến số ca nhiễm tăng theo ngày kỷ lục với 45.498 ca. Các bang như Florida, Texas, California và Arizona đang vật lộn với tình trạng ca nhiễm tăng vọt.

Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 4-7: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc giá trị gần 9.000 tỷ đồng; Tung hàng chục trinh sát bắt nhóm chuyên móc túi du khách ở Đà Lạt; Công an xác minh vụ bé trai bị cha, bà nội đánh đập; Cần có chế tài với người tiến cử, đề bạt cán bộ vi phạm...
Ông Vương Nghị thăm 5 nước Đông Nam Á

Ông Vương Nghị thăm 5 nước Đông Nam Á

(PLO)- Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị sẽ bắt đầu chuyến công du năm quốc gia Đông Nam Á trong nỗ lực được cho là nhằm thu hút các nước láng giềng và ngăn Mỹ tiếp cận ngoại giao và kinh tế ở khu vực.
Bộ trưởng Nội vụ Serbia - ông Aleksandar Vulin. Ảnh: AP

Serbia nói sẽ không trở thành 'lính NATO'

(PLO)- Bộ trưởng Nội vụ Serbia - ông Aleksandar Vulin nói rằng Belgrade sẽ không trở thành “lính NATO” và không để mình bị lôi kéo vào “cuộc chiến của những nước khác”.