Ông Trump tiết lộ lý do mình không bị hói

Một số người đổ lỗi cho đồ ăn nhanh làm tăng vòng eo của họ. Tuy nhiên, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng đồ ăn nhanh rất tốt cho mái tóc của ông, đài Fox News đưa tin.

Cụ thể, trên đường đến TP Minneapolis thuộc bang Minnesota hôm 30-9, Tổng thống Trump đã chia sẻ một bài đăng có từ năm 2018 của Ari Fleischer, thư ký báo chí Nhà Trắng dưới thời Tổng thống George Bush.

Ông Trump với ngụ ý rằng khoai tây chiên của McDonald's có thể đã giúp ông ngăn ngừa chứng rụng tóc. 

Ông Trump tiết lộ lý do mình không bị hói ảnh 1
Ông Trump cho rằng ông không bị hói đầu vì ăn nhiều khoai tây chiên. Ảnh: AP

"Không có gì ngạc nhiên khi tôi không bị rụng tóc" - ông Trump viết trên Twitter, đồng thời chia sẻ một bài báo của đài ABC7 về nghiên cứu kể trên.

Nghiên cứu được tiến hành vào năm 2018 bởi một nhóm các nhà nghiên cứu Nhật Bản từ Đại học Quốc gia Yokohama. Nhóm này không khẳng định chính xác rằng ăn khoai tây chiên McDonald’s sẽ ngăn ngừa chứng rụng tóc.

Thay vào đó, phát hiện của họ cho thấy chất Dimethylpolysiloxane, một hóa chất được tìm thấy trong dầu dùng để chiên khoai tây của McDonald’s có thể hỗ trợ tăng tế bào nang tóc. Thử nghiệm cho thấy nang tóc sau khi được nuôi dưỡng bằng chất Dimethylpolysiloxane đã được cấy thành công trên chuột.

"Chìa khóa để sản xuất hàng loạt tế bào nang tóc là sự lựa chọn vật liệu nền cho bình nuôi cấy. Chúng tôi đã dùng chất Dimethylpolysiloxan thấm vào đáy bình nuôi cấy và nó nang tóc phát triển rất tốt" - tác giả nghiên cứu, giáo sư Junji Fukuda cho biết trong một thông cáo báo chí năm 2018. 

Bản thân nghiên cứu cũng không đề cập cụ thể khoai tây chiên của McDonald’s.

Do đó, tình yêu thức ăn nhanh của ông Trump có thể không liên quan gì đến việc ông vẫn không bị hói đầu. Thay vào đó, tóc ông Trump còn nhiều có thể do thuốc Finasteride, một loại thuốc điều trị phì đại tuyến tiền liệt. Thuốc này cũng có công dụng duy trì và thúc đẩy sự phát triển của tóc.

Ông Trump được xác nhận đang dùng loại thuốc này để điều trị chứng hói đầu ở nam giới sau một lần khám sức khỏe vào năm 2018. Bác sĩ Nhà Trắng, Tiến sĩ Ronny Jackson là người kê đơn cho ông. Bác sĩ cá nhân cũ của ông Trump, ông Harold Bornstein trước đây cũng đã tiết lộ với báo The New York Times rằng ông Trump đã uống một đợt thuốc vì lý do tương tự.

Ngày 2-10, ông Trump đã xác nhận rằng mình và Đệ nhất phu nhân Melania đã nhiễm COVID-19, sau khi trợ lý thân cận của ông là cô Hope Hicks có kết quả xét nghiệm dương tính với loại virus này.

Bác sĩ của ông Trump nói rằng hiện tình hình sức khỏe vợ chồng tổng thống vẫn ổn và ông Trump vẫn có thể tiếp tục công việc của mình khi đang cách ly tại Nhà Trắng.