Ông Võ Văn Thưởng dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại Huế

(PLO)- Ông Võ Văn Thưởng, Thường trực Ban bí thư dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tại tộc tại Thừa Thiên - Huế.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sáng 11-11, tại Tổ dân phố 1, Phường An Hòa, TP Huế (Thừa Thiên - Huế) tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, kỷ niệm 92 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Tham dự Ngày hội có Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng cùng với lãnh đạo Trung ương MTTQVN và lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Ông Võ Văn Thưởng, Thường trực Ban bí thư phát biểu tại Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc.

Ông Võ Văn Thưởng, Thường trực Ban bí thư phát biểu tại Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc.

Bà Nguyễn Thị Hồng Phương, Trưởng ban công tác Mặt trận tổ dân phố 1 cho biết, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy chi bộ, cán bộ và bà con tổ dân phố 1 đã nêu cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”.

Đời sống của bà con Nhân dân trong tổ từng bước được cải thiện và nâng cao, bộ mặt nông thôn từng bước được khởi sắc, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn được giữ vững và ổn định.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Võ Văn Thưởng cho biết, trong thời gian qua với ảnh hưởng của dịch COVID-19 và các yếu tố khác, chúng ta đã kiểm soát được dịch bệnh và phục hồi phát triển kinh tế xã hội, với những thành quả đáng ghi nhận.

Dù tình hình dịch bệnh phức tạp và tình hình thế giới có nhiều biến động, nhưng Việt Nam với đường lối đối ngoại độc lập tự chủ, đa dạng hóa, đa phương hóa, ngày càng khẳng định uy tín của Việt Nam trên quốc tế.

Ông Võ Văn Thưởng khẳng định, đoàn kết là truyền thống vô cùng quý báu và có thể khẳng định rằng nó cũng là tài sản vô cùng quý báu mà mọi thế hệ người Việt nam phải giữ gìn, vun trồng, trao truyền cho thế hệ mai sau. Nhờ đoàn kết, chúng ta tiếp tục vượt qua những khó khăn thách thức để đạt kết quả to lớn hơn nữa…

Ông Võ Văn Thưởng cho rằng, tỉnh Thừa Thiên - Huế đang nỗ lực thực hiện nghị quyết của Bộ chính trị, xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên - Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến 2045, đòi hỏi sự nỗ lực cùng với tỉnh, cùng với chính quyền và nhân dân sớm xây dựng tỉnh sớm trở thành thành phố trực thuộc trung ương với giá trị di sản cố đô, với bản sắc văn hóa Huế.

Tại buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã đón nhận bảng tượng trưng 20 ngôi nhà Đại đoàn kết do Thường trực Ban Bí thư trao tặng từ nguồn quỹ "Vì người nghèo" trung ương. Bên cạnh đó, nhiều phần quà đã được trao tặng cho các hộ nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Võ Văn Thưởng thăm hỏi gia đình tại Khu tái định cư Hương Sơ.

Ông Võ Văn Thưởng thăm hỏi gia đình tại Khu tái định cư Hương Sơ.

Sáng cùng ngày, ông Võ Văn Thưởng đã đến thăm hỏi, động viên gia đình ông Lê Văn Giây và Hồ Văn Cự tại khu tái định cư Hương Sơ, phường Hương Sơ, thuộc dự án di dời dân cư, giải phóng mặt bằng khu vực 1 kinh thành Huế.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm