Công bố 80 tác phẩm báo chí đạt giải 'Vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc'

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Tối 29-10, 80 tác phẩm báo chí được chọn từ hơn 2000 tác phẩm dự thi sẽ được trao giải báo chí “Vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc” với tổng trị giá giải thưởng lên tới 880 triệu đồng…

Ngày 28-10, báo Đại Đoàn kết đã công bố thông tin về lễ trao 80 giải thưởng báo chí “Vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc” do Uỷ ban TƯ MTTQ Việt Nam tổ chức, diễn ra vào tối 29-10.

Quyền Tổng biên tập báo Đại Đoàn Kết Lê Anh Đạt cho biết Giải báo chí Vì sự nghiệp Đại Đoàn Kết toàn dân tộc là một trong những giải báo chí có tầm vóc quy mô lớn của Quốc gia, do Uỷ ban TƯ MTTQ Việt Nam tổ chức.

Sau 2 năm triển khai, tính đến hết ngày 20-9-2022, Ban Tổ chức Giải đã nhận được 2.090 tác phẩm dự thi hợp lệ của trên 100 cơ quan báo chí ở Trung ương và địa phương.

Công bố 80 tác phẩm báo chí đạt giải 'Vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc' ảnh 1

Ban tổ chức công bố về giải báo chí "Vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc".

Ban Chỉ đạo, Hội đồng sơ khảo và chung khảo đã nghiêm túc, trách nhiệm và công tâm trong quá trình chỉ đạo, tổ chức chấm, thảo luận đi đến thống nhất lựa chọn và đề nghị trao giải cho 80 tác phẩm thuộc 5 loại hình báo chí: báo in, phát thanh, truyền hình, báo điện tử và ảnh báo chí để trao 5 Giải A; 14 giải B; 29 giải C; 32 giải khuyến khích.

Tổng giá trị giải thưởng lên tới 880 triệu đồng, trong đó mỗi giải A là 30 triệu đồng, mỗi giải B là 20 triệu đồng, mỗi giải C là 10 triệu đồng, mỗi giải khuyến khích là 5 triệu đồng.

“80 tác phẩm nhận giải năm nay là những tác phẩm được đánh giá là ấn tượng, nổi bật bởi những phát hiện, ý tưởng có giá trị, truyền tải tới xã hội, cộng đồng những thông điệp mang tính xây dựng cao, góp phần cổ vũ và phát huy sự đoàn kết, sức sáng tạo trong Nhân dân, vì mục tiêu chung xây dựng, củng cố vững chắc khối Đại đoàn kết toàn dân tộc” - ông Đạt thông tin.

Lễ trao Giải được truyền hình trực tiếp trên Kênh VTV2, Đài Truyền hình Việt Nam. Thời gian bắt đầu từ 20h00, ngày 29-10-2022 (thứ Bảy) tại Nhà hát Âu Cơ, số 8 Huỳnh Thúc Kháng, Ba Đình, Hà Nội.

Hôm nay trao giải Báo chí quốc gia và giải Báo chí TP.HCM

Hôm nay trao giải Báo chí quốc gia và giải Báo chí TP.HCM

(PLO)- Các tác phẩm báo chí gửi về tham dự phản ánh đầy đủ tình hình kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội và các mặt khác của đất nước, Nhiều tác phẩm chân thực, xúc động, lay động lòng người, thể hiện sự dấn thân của PV, nhà báo, có tính lan tỏa cao trong xã hội.