Ozil lại ‘chọc giận’ thủ tướng Angela Merkel

Mesut Ozil, 30 tuổi là tuyển thủ Đức gốc Thổ Nhĩ Kỳ từng gây những tranh luận quyết liệt hồi tháng 5 năm ngoái. Khi đó, anh cùng Tổng thống Erdogan chụp những tấm hình chung nhân tiện anh gia hạn hợp đồng với Arsenal. Những bức ảnh đó được đưa lên các trang xã hội của Ozil. Tổng thống Erdogan không thích phương Tây và thân Nga, riêng giữa Tổng thống Erdogan và Thủ tướng Đức, Merkel có nhiều bất đồng.

Ozil lại ‘chọc giận’ thủ tướng Angela Merkel ảnh 1

Ozil muốn thách thức Thủ tướng Angela Merkel.

Ozil chơi cả ba trang mạng xã hội có số người theo dõi rất lớn. Facebook của Ozil có 19,1 triệu người theo dõi, Instagram có 23,9 triệu người và Twitter…cũng con số chừng ấy người theo dõi.

Có quá nhiều thứ mang tính nhạy cảm về chính trị, người công chúng và mối quan hệ hai quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ và Đức. Ozil là người Đức gốc Thổ Nhĩ Kỳ. Anh lại là tượng đài lớn của bóng đá Đức với 92 lần khoác áo tuyển và là thành phần trụ cột của tuyển Đức vô địch World Cup 2014.

Tất nhiên Ozil là người công chúng, vị hôn thê Amine Gulse, 25 tuổi mà mùa hè này Ozil quyết “đóng bè” lại là cựu hoa hậu Thổ Nhĩ Kỳ kiêm siêu mẫu nên có những tác động cực lớn về mặt xã hội.

Nội các Đức đã  có những phản ứng mạnh mẽ chung quanh những thông tin Ozil vừa đưa lên trang xã hội, trong đó xoay quanh vấn đề đám cưới của anh vào mùa hè này anh sẽ mời “người bạn thân, rất lớn” Tổng thống Erdogan.

Nội các Đức đã chính thức lên tiếng và phê phán vấn đề này của Ozil. Helge Braun, Thủ lĩnh chính trị của Đảng phái bà Angela Merkel nói: “Lại một nỗi buồn khác”. Câu nói này ý muốn hồi tháng 5 năm ngoái Ozil đã gây ra một nỗi phiền toái khi chụp hình chung với Tổng thống Erdogan.

Sau sự cố năm ngoái hồi tháng 5 thì Ozil có phần suy sụp, giận dữ và bất ngờ tuyên bố giã từ tuyển Đức sau khi thầy trò HLV Joachim Loew thất bại ê chề ở World Cup 2018 tại Nga.

Chuyện rất nhạy cảm nhưng thật khó và đầy thách thức. Đức không thể can thiệp vào chuyện riêng của Ozil vì nó mang màu sắc nhân quyền, quyền con người và quyền cá nhân của mỗi người. Mặt khác, Ozil thì nói rằng Tổng thống Erdogan chỉ là bạn thân của cá nhân anh.

Hình ảnh U-20 Argentina sụp đổ trên sân nhà

Hình ảnh U-20 Argentina sụp đổ trên sân nhà

(PLO)- Hoàn toàn đối lập với đàn anh trong đêm 20-12 tại Qatar, Messi và đồng đội ăn mừng danh hiệu World Cup, rạng sáng 1-6, trên sân nhà đàn em Messi gục ngã bởi "đại bàng Nigeria".