Pacquiao đánh trận cuối tháng 8 rồi ứng cử Tổng thống

Người hùng Philippines Pacquiao sẽ đánh trận cuối cùng với võ sĩ Mỹ Errol Spence tại Las Vegas vào ngày 21-8 rồi treo găng và ra ứng cử Tổng thống Philippines vào năm tới.

Many Pacquiao là người hùng của nhiều tầng lớp ở Philippines từ dân nghèo đến giới thượng lưu. Anh là nhà hảo tâm rất lớn của đất nước Philippines, là niềm tự hào của cả đất nước Philippines về môn thể thao hạng nặng.

Anh có lượng fan trung thành hàng chục triệu người ở đất nước cuồng nhiệt quyền Anh của Đông Nam Á này.

Pacquiao đánh trận cuối tháng 8 rồi ứng cử Tổng thống ảnh 1
Pacquiao là người hùng của đất nước Philippines. Ảnh: Phi. Equipe

Giới thạo tin ở Philippines cho rằng trận quyền Anh triệu đô vào ngày 21-8 tới với Errol Spence là “cuộc làm nóng” để anh chia tay quyền Anh và leo tiếp lên những nấc thang cao hơn của sự nghiệp chính trị.

Hàng thập niên qua, Pac là nghị sĩ quốc hội rất được lòng dân. Anh cũng là nhà vô địch thế giới quyền Anh chuyên nghiệp ở tám hạng cân khác nhau.

Pac nói: “Tôi là chính trị gia, tất cả các chính trị gia luôn có tham vọng bước lên những nấc thang cao hơn, vị trí cao hơn”.

Ở quê nhà của anh, vùng General Santos là hậu cứ gần như ủng hộ anh trăm phần trăm nếu ra ứng cử Tổng thống.

Có một chi tiết lợi thế cho Pac là đương kim Tổng thống Philippines hiện nay là Duterte sẽ hậu thuẫn cho Pac, bởi suốt hai nhiệm kỳ của ông Duterte, Pac đã ủng hộ tổng thống rất nhiều. Nhất là việc Tổng thống Duterte ra lệnh quân đội, cảnh sát và dân quân tự vệ có quyền bắn chết những kẻ dùng và buôn bán ma túy, điều khiến nhiều người ở Philippines bị bắn chết.