Pakistan nghi đưa toàn bộ phi đội F-16 tới biên giới với Ấn Độ

Tờ Hundustan Times (Ấn Độ) dẫn nguồn tin quốc phòng giấu tên của Ấn Độ cho biết Không quân Pakistan đang được đặt trong tình trạng báo động cao khi triển khai toàn bộ phi đội F-16 dọc biên giới với Ấn Độ.

Bên cạnh đó, các nguồn tin quốc phòng nói với hãng tin Sputnik rằng quân đội Pakistan cũng bắt đầu điều động một phần binh sĩ đóng quân ở khu vực Balochistan đến biên giới với Ấn Độ từ ngày 28-2.

Tiêm kích F-16 của Pakistan. Ảnh: AP

“Chúng tôi xác nhận thông tin rằng toàn bộ phi đội F-16 của Không quân Ấn Độ mua từ Mỹ và Jordan được đặt trong tình trạng báo động cao dọc biên giới Pakistan-Ấn Độ, từ khu vực Hyderabad ở Sindh đến Skardu thuộc Các khu vực phía Bắc. Quân đội Pakistan đã tăng cường triển khai các khí tài gồm radar, hệ thống phòng không dọc Đường Kiểm soát (LoC) ở Jammu và Kashmir ngay sau vụ tấn công ngày 14-2 do nghi ngờ Ấn Độ có thể có những hành động tương tự", nguồn tin cho biết.

Hiện giới chức Pakistan chưa có phản hồi về thông tin của Ấn Độ.

Căng thẳng Ấn Độ-Pakistan bùng phát từ vụ Ấn Độ không kích vào trại khủng bố Jaish-e-Mohammad (JeM) ở lãnh thổ Pakistan hồi cuối tháng 2 nhằm đáp trả vụ tấn công tự sát khiến hơn 40 binh sĩ Ấn Độ thiệt mạng hôm 14-2 ở khu vực tranh chấp Kashmir.

Sau đó, Pakistan cũng tiến hành không kích vào các mục tiêu quân sự tại khu vực do Ấn Độ kiểm soát ở Kashmir, đẩy căng thẳng giữa hai bên lên một tầm mới. Trong 15 ngày qua, hai bên liên tục pháo kích lẫn nhau.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm