Phải di dời đập tạm vì nước mặn xâm nhập vườn của dân

Theo người dân, đập tạm nói trên được thiết kế trên thượng nguồn đoạn kênh là sai vị trí khiến hàng trăm hộ dân thuộc các ấp Phú Phong, Phú Hòa, Phú Thành (xã Quới Thành) và ấp Phước Hòa (xã Thành Triệu) bị ảnh hưởng bởi nước mặn xâm nhập rất nặng. Chỉ chưa đầy một tuần đập tạm Tre Bông hoạt động, độ mặn trong nước ở nhiều ao, mương đã tăng từ 1 g/lít lên ©2,5 g/lít. Người dân không dám dùng nước có độ mặn cao tưới vườn cây ăn trái.

Cuộc họp có đại diện các ban ngành liên quan của huyện, chính quyền địa phương và công ty cấp thoát nước tỉnh mới đây đã thống nhất phải tháo bỏ, di dời đập tạm đã thiết kế trước đó xuống dưới hạ nguồn kênh Tre Bông. Hiện Công ty Cấp thoát nước Bến Tre đã tập kết phương tiện, vật tư, lắp đặt một đập tạm cách đập tạm đã xây dựng trước đó hơn 2 km.

Theo cam kết, việc lắp đập mới sẽ hoàn thành trong khoảng một tuần nhưng đến chiều 14-3, đập tạm mới trên kênh Tre Bông vẫn chưa được hoàn thành.

Trị 'hung thần' karaoke không khó nếu...

Trị 'hung thần' karaoke không khó nếu...

(PLO)- Chừng hơn 10 phút sau khi tôi gọi điện, cảnh sát khu vực đã có mặt và yêu cầu nhóm người đang ngồi nhậu nhẹt không được tiếp tục hát karaoke gây ồn ào...