Pháo binh Đài Loan tập trận bắn đạn thật trong 50 phút

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Lực lượng phòng vệ Đài Loan tiến hành cuộc tập trận bắn đạn thật kéo dài 50 phút, mô phỏng công tác bảo vệ hòn đảo trước một cuộc tấn công.

Ngày 9-8, lực lượng phòng vệ Đài Loan đã bắt đầu cuộc tập trận bắn đạn thật mô phỏng công tác bảo vệ hòn đảo trước một cuộc tấn công. Động thái của Đài Bắc được đưa ra trong bối cảnh Bắc Kinh tiến hành một cuộc tập trận lớn trong nhiều ngày qua, theo hãng tin AFP.

Ông Lâu Vĩ Kiệt - phát ngôn viên của Quân đoàn số 8 của Đài Loan, xác nhận cuộc tập trận đã bắt đầu ở huyện Bình Đông lúc 8 giờ 40 ngày 9-8 (giờ địa phương) với việc bắn pháo thông thường và pháo sáng.

Pháo binh Đài Loan tập trận bắn đạn thật trong 50 phút ảnh 1

Hình ảnh từ một cuộc tập trận bắn đạn thật của pháo binh Đài Loan. Ảnh: CNA

Cuộc tập trận kết thúc vào khoảng 9 giờ 30 cùng ngày (giờ địa phương), ông Lâu nói thêm.

Trước đó, ông cho biết các cuộc tập trận của Đài Bắc diễn ra vào hai ngày 9 và 11-8 sẽ bao gồm việc triển khai hàng trăm binh sĩ và khoảng 40 pháo binh, lực lượng phòng vệ Đài Loan cho biết.

Theo ông Lâu, các cuộc tập trận đã được lên lịch và không nhằm mục đích đáp trả các hoạt động diễn tập gần đây của Trung Quốc.

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

(PLO)-  Sáng ngày 27-9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp trực tuyến tới 8 địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão để chỉ đạo ứng phó khẩn cấp với bão số 4 (bão Noru). Tại cuộc họp, người đứng đầu Chính phủ liên tục nhấn mạnh: Phải đặt mục tiêu bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân lên trên hết.