Pháo binh Đài Loan tập trận bắn đạn thật trong 50 phút

(PLO)- Lực lượng phòng vệ Đài Loan tiến hành cuộc tập trận bắn đạn thật kéo dài 50 phút, mô phỏng công tác bảo vệ hòn đảo trước một cuộc tấn công.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 9-8, lực lượng phòng vệ Đài Loan đã bắt đầu cuộc tập trận bắn đạn thật mô phỏng công tác bảo vệ hòn đảo trước một cuộc tấn công. Động thái của Đài Bắc được đưa ra trong bối cảnh Bắc Kinh tiến hành một cuộc tập trận lớn trong nhiều ngày qua, theo hãng tin AFP.

Ông Lâu Vĩ Kiệt - phát ngôn viên của Quân đoàn số 8 của Đài Loan, xác nhận cuộc tập trận đã bắt đầu ở huyện Bình Đông lúc 8 giờ 40 ngày 9-8 (giờ địa phương) với việc bắn pháo thông thường và pháo sáng.

Hình ảnh từ một cuộc tập trận bắn đạn thật của pháo binh Đài Loan. Ảnh: CNA

Hình ảnh từ một cuộc tập trận bắn đạn thật của pháo binh Đài Loan. Ảnh: CNA

Cuộc tập trận kết thúc vào khoảng 9 giờ 30 cùng ngày (giờ địa phương), ông Lâu nói thêm.

Trước đó, ông cho biết các cuộc tập trận của Đài Bắc diễn ra vào hai ngày 9 và 11-8 sẽ bao gồm việc triển khai hàng trăm binh sĩ và khoảng 40 pháo binh, lực lượng phòng vệ Đài Loan cho biết.

Theo ông Lâu, các cuộc tập trận đã được lên lịch và không nhằm mục đích đáp trả các hoạt động diễn tập gần đây của Trung Quốc.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Xung đột Israel-Hamas 22-2: Israel đánh mạnh cả nam lẫn bắc Gaza; Báo động cạn viện trợ vào Gaza

Xung đột Israel-Hamas 22-2: Israel đánh mạnh cả nam lẫn bắc Gaza; Báo động cạn viện trợ vào Gaza

(PLO)- Xung đột Israel-Hamas ngày qua tiếp tục có diễn biến mới khi Israel đột kích quy mô lớn TP Gaza, tăng cường tấn công Khan Younis; Thượng nghị sĩ Mỹ chỉ ra thời điểm để giảm căng thẳng tại biên giới Israel-Lebanon; Liên Hợp Quốc cảnh báo dòng viện trợ vào Gaza gần như cạn kiệt.