Anh rể 'hờ' bị phạt 9 tháng tù về tội hiếp dâm em vợ
(PLO)- Đại diện VKS đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo Cự từ hai năm sáu tháng đến ba năm tù.
Chiều muộn 15-11, TAND TP.HCM đã tuyên phạt bị cáo Lê Phú Cự (SN 1968) chín tháng tù về tội hiếp dâm.
Trước đó, đại diện VKS đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo Cự từ hai năm sáu tháng đến ba năm tù.
Tai phần xét hỏi, bị cáo Cự không thừa nhận hành vi phạm tội. Đồng thời, các luật sư bào chữa nêu ra những điểm cho rằng vụ án có vi phạm tố tụng và cho rằng thân chủ vô tội. Tuy nhiên, đại diện VKS cho rằng đủ căn cứ cáo buộc như cáo trạng đã nêu.
"Lời khai của các nhân chứng, người bị hại, đồng thời giữa Cự và người bị hại không có mâu thuẫn... đủ cơ sở xác định bị cáo phạm tội hiếp dâm trong trường hợp phạm tội chưa đạt" - VKS phân tích.

Anh rể 'hờ' bị phạt 9 tháng tù về tội hiếp dâm em vợ - ảnh 1

Bị cáo Lê Phú Cự tại tòa. Ảnh: HY

Tại tòa, Cự cho rằng bản thân không có ý định hoặc dùng vũ lực để hiếp dâm chị Tr. Theo Cự, khi nhận được điện thoại của chị Phạm Thùy Trang gọi về coi nhà, không hề biết có chị Tr. đang ngủ trong phòng.
Khi cả gia đình đi vắng, Cự đi vào phòng thì thấy chị Tr. đang nằm ngủ với tư thế "bá đạo" nên lấy điện thoại chụp ảnh. Khi chuyển sang chế độ chụp bất ngờ phát ra tiếng bíp nên Cự giật mình khiến chiếc điện thoại tuột khỏi tay.
Bị cáo vội chồm theo giữ lại thì chân đạp vào đồ chơi của con trai nên đã ngã đập đầu vào mông của chị Tr. khiến chị này giật mình tỉnh dậy, lật người dậy, la lên.
Anh rể "hờ" Cự trần tình: "Tôi nói "em phải nghe anh hai giải thích, em làm như vậy là giết cả nhà rồi", vậy mà lại thành tôi giết cả nhà".
Giải thích về việc trên tay nạn nhân có vết trầy xước, Cự cho rằng thấy chị Tr. gọi điện thoại nên hốt hoảng giữ lại xin giải thích nên có thể do móng tay gây ra.
HĐXX hỏi tại sao khi người thân trong gia đình nhắn tin trách móc thì bị cáo lại xin lỗi. Cự đáp: "Với tư cách là người anh, được cha mẹ dạy dỗ đàng hoàng nhưng lại làm như thế với em mình là không đúng".
Dù thừa nhận sai trái nhưng bị cáo một mực kêu oan và tố bị điều tra viên dụ cung, mớm cung.
Tại CQĐT, Cự thừa nhận khi nhìn thấy em vợ “hớ hênh”, bị cáo đã không kiềm chế được mà hành động như “ma ám” nên đã động chạm vào chỗ nhạy cảm.
HOÀNG YẾN