Hôm nay tòa xử vụ vợ chồng luật sư Trần Vũ Hải trốn thuế
(PL)- Có gần 60 luật sư gửi văn bản đến TAND TP Nha Trang đăng ký bào chữa cho vợ chồng LS Trần Vũ Hải và tòa này đã cấp chứng nhận bào chữa cho hơn 40 luật sư.

Hôm nay (13-11), TAND TP Nha Trang (Khánh Hòa) mở phiên tòa xử vụ án trốn thuế trong quá trình giao dịch, chuyển nhượng ngôi nhà, đất ở địa phương này. 

Bốn bị can bị VKSND tỉnh Khánh Hòa truy tố tội trốn thuế gồm Nguyễn Thị Ngọc Hạnh (có quốc tịch Việt Nam và Na Uy); Ngô Văn Lắm (ngụ phường Ngọc Hiệp, TP Nha Trang, em cùng mẹ khác cha với bà Hạnh); luật sư (LS) Trần Vũ Hải và vợ là Ngô Tuyết Phương (cùng ngụ Hà Nội).

Hôm nay tòa xử vụ vợ chồng luật sư Trần Vũ Hải trốn thuế - ảnh 1
Luật sư Trần Vũ Hải trao đổi với phóng viên tại buổi khám xét văn phòng làm việc của ông. Ảnh: TUYẾN PHAN

Nguồn tin của Pháp Luật TP.HCM cho hay có gần 60 LS gửi văn bản đến TAND TP Nha Trang đăng ký bào chữa cho vợ chồng LS Trần Vũ Hải. TAND TP Nha Trang đã cấp chứng nhận bào chữa cho hơn 40 LS.

Liên đoàn LS Việt Nam đã phân công LS Nguyễn Huy Thiệp, Chủ tịch Ủy ban Bảo vệ quyền lợi LS Liên đoàn LS Việt Nam, trực tiếp giám sát phiên tòa để bảo vệ quyền lợi chính đáng cho vợ chồng LS Trần Vũ Hải.

Trước phiên tòa trên, VKSND Tối cao đã có quyết định giải quyết khiếu nại, bác đơn khiếu nại của vợ chồng LS Trần Vũ Hải đối với quyết định giải quyết khiếu nại của VKSND tỉnh Khánh Hòa.

TẤN LỘC