LS Trần Hồng Phong chỉ được tham dự 1 buổi phiên xử Hồ Duy Hải

T.PHAN
1  2  3  4  5

Thứ Tư, ngày 6/5/2020 - 13:27

(PLO)- Luật sư hỗ trợ pháp lý cho Hồ Duy Hải cho biết đã làm đơn xin tham dự cả ba ngày diễn ra phiên giám đốc thẩm nhưng không được đồng ý.

Khoảng 11 giờ 30 trưa 6-5, phiên xét xử giám đốc thẩm của TAND Tối cao vụ Hồ Duy Hải kết thúc buổi làm việc đầu tiên.

Trao đổi với báo chí bên ngoài tòa, ông Trần Hồng Phong, luật sư (LS) hỗ trợ pháp lý cho Hồ Duy Hải, cho biết theo thông báo của chủ tọa, sáng nay LS đã hoàn thành việc trình bày các chứng cứ mới, do vậy từ chiều trở đi LS không cần tham dự nữa.

LS Trần Hồng Phong chỉ được tham dự 1 buổi phiên xử Hồ Duy Hải - ảnh 1
Luật sư Trần Hồng Phong trao đổi với báo chí. Ảnh: BTP

Theo lời LS Phong, bắt đầu từ chiều nay, phiên giám đốc thẩm sẽ làm việc nội bộ, chủ yếu là xem xét, đánh giá chứng cứ dựa trên hồ sơ vụ án.

Ông Phong nói đã làm đơn đề nghị được tham gia đầy đủ ba ngày diễn ra phiên giám đốc thẩm.

Tuy nhiên, chủ tọa cho biết đã trao đổi với Hội đồng Thẩm phán TAND Tối cao và xét thấy không cần thiết phải có mặt LS. Việc LS được mời tham dự và trình bày các chứng cứ mới trong khoảng 30 phút đã được ghi nhận.

Vị LS thông tin thêm rằng đã gặp bộ phận văn thư để trình bày nhiều thông tin, chứng cứ liên quan, nhằm góp phần giúp hội đồng thẩm phán có phán quyết tốt nhất. Ông hy vọng phiên tòa giám đốc thẩm sẽ xem xét một cách khách quan, có phán quyét tốt nhất đối với Hồ Duy Hải.

Trước đó, trong phần khai mạc, Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Hòa Bình, chủ tọa phiên giám đốc thẩm, cho biết hội đồng thẩm phán (gồm 17 người - PV) sẽ tiến hành kiểm tra, thẩm định, đánh giá tính hợp pháp có căn cứ của các tài liệu đã có trong hồ sơ.

Ngoài ra, hội đồng cũng xem xét và làm rõ những chứng cứ, tài liệu mới do các cơ quan tố tụng, VKS, LS trình bày.

Đặc biệt, ông Bình nhấn mạnh yêu cầu đặt ra tại phiên giám đốc thẩm là cần xem xét cẩn trọng, khách quan, toàn diện, đúng thủ tục, không cho phép làm oan người vô tội, cũng như bỏ lọt người phạm tội.

T.PHAN

ĐỌC THÊM

Xuân Trường, Quế Ngọc Hải mong có 4 đến 6 điểm

(PLO)- Đội tuyển Việt Nam sẽ chơi ba trận còn lại gặp lần lượt Indonesia, Malaysia và chủ nhà UAE với mong muốn của thủ quân Quế Ngọc Hải lẫn đội phó Xuân Trường ít nhất phải có một trận hòa, một trận thắng.