Phạt cô giáo trùm túi nilon vào đầu học sinh 3,75 triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)-  Ngoài số tiền phạt, cô giáo trùm túi nilon vào đầu học sinh phải công khai xin lỗi cháu bé và phụ huynh.

Thông tin từ lãnh UBND huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái, cho biết cơ quan chức năng địa phương đã có hình thức xử phạt đối với bà Nguyễn Thị Hồng Nhung - giáo viên lớp mầm non tư thục Bông Sen, xã Báo Đáp, về hành vi trùm nilon vào đầu học sinh.

Theo đó, chính quyền địa phương đã đánh giá hành vi, xem xét hồ sơ khám chữa bệnh của bé trai và kết luận hành động của bà Nhung chưa đủ yếu tố cấu thành tội phạm.

Sau khi làm việc với gia đình bé trai THK và kết quả điều tra của công an, UBND xã Báo Đáp đã lập biên bản vi phạm hành chính, xử phạt bà Nhung 3,75 triệu đồng về hành vi Xâm phạm thân thể người học nhưng chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự, theo Khoản 1 Điều 28 Nghị định 04/2021/NĐ-CP.

Ngoài ra, bà Nhung phải công khai xin lỗi người bị xâm phạm thân thể và cha mẹ của người bị xâm phạm.

Phạt cô giáo trùm túi nilon vào đầu học sinh 3,75 triệu đồng ảnh 1

Hỉnh ảnh cô giáo trùm túi nilon lên đầu học sinh. Ảnh cắt từ clip

Trước đó, trưa 14 - 5, bà Nhung trông lớp Mầm non tư thục Bông Sen có 9 bé. Sau khi ăn trưa xong, các học sinh đi ngủ. Tuy nhiên, lúc này, bé THK tiểu tiện ra quần, khóc, quấy.

Dù đã dỗ nhưng bé trai không nghe nên bà Nhung đã lấy một túi nilon màu đen trùm vào đầu K rồi đánh 2 cái vào mông. Sau đó, bỏ túi nilon và đưa K sang phòng hội trường để tránh làm ảnh hưởng đến các cháu khác đang ngủ.

Khi vụ việc được phát hiện, cơ quan chức năng đã mời bà Nhung cùng gia đình bé trai đến làm việc. Cháu K sau đó được đưa đi khám và kết luận không có tổn thương, sức khỏe bình thường.