Phát hiện nhiều thuốc bảo vệ thực vật bị xóa hạn dùng

Ngày 20-12, đội quản lý thị trường số 6 (thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) cho biết đã phát hiện nhiều sản phẩm thuốc BVTV của cơ sở Quang Đặng (do ông Phạm Quang Đặng, ngụ ấp 3 xã Tiến Hưng, thị xã Đồng Xoài làm chủ) đã hết hạn và bị tẩy xóa hạn sử dụng.

Phát hiện nhiều thuốc bảo vệ thực vật bị xóa hạn dùng ảnh 1

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện cơ sở bày bán nhiều sản phẩm thuốc BVTV đóng chai dùng để trừ sâu, thuốc trị bệnh, thuốc dưỡng hoa trái cho cây trồng mang nhãn hiệu như: thuốc trừ sâu VIFAST 5EC, ARIN 50EC, thuốc trừ sâu MOTOC loại 5EC và 10 EC, thuốc trừ sâu PERMECIDE 50EC và một số loại thuốc BVTV khác.
Hầu hết các loại thuốc này đều bị tẩy xóa số cuối cùng của năm sản xuất hoặc tẩy xóa hoàn toàn ngày và năm sản xuất.

Phát hiện nhiều thuốc bảo vệ thực vật bị xóa hạn dùng ảnh 2

Phát hiện nhiều thuốc bảo vệ thực vật bị xóa hạn dùng ảnh 3
Lực lượng chức năng đang kiểm tra cơ sở kinh doanh thuốc BVTV

Cơ quan chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với chủ cửa hàng. Đồng thời tạm giữ 184 sản phẩm với tổng khối lượng gần 121 lít để tiến hành điều tra xác minh làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.