Phát hiện quả bom nặng hơn 100kg ngay dưới chân cầu

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Quả bom được phát hiện ở Phú Thọ nặng hơn 100kg, là loại bom được Mỹ dùng để đánh phá khu Công nghiệp Việt Trì những năm 1971 - 1972.

Sáng 5-12, Ban Chỉ huy quân sự TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ đã phối hợp với các lực lượng liên quan tiến hành di dời quả bom được phát hiện tại khu vực chân cầu Văn Lang đến huyện Cẩm Khê để tiến hành xử lý.

Phát hiện quả bom nặng hơn 100kg ngay dưới chân cầu ảnh 1

Quả bom nặng hơn 100kg được xác định từ thời chiến tranh. Ảnh CTV

Theo UBND phường Thọ Sơn, trước đó người dân phát hiện quả bom nằm ở phía dưới cầu Văn Lang, cách mép bờ sông Hồng khoảng 2 met.

Ngay khi nhận thông tin, Ban Chỉ huy quân sự TP Việt Trì, phường Thọ Sơn phối hợp với lực lượng chức năng di chuyển quả bom về phía bờ sông, đồng thời khoanh vùng, cảnh báo nguy hiểm; cử lực lượng canh gác bảo đảm an toàn cho hoạt động của nhân dân diễn ra bình thường.

Các cơ quan chuyên môn liên quan xác định, quả bom nặng hơn 100 kg, Số hiệu MK82, kích thước 0,35×1,6 m. Đây là loại bom được Mỹ dùng để đánh phá khu Công nghiệp Việt Trì những năm 1971 - 1972.

Ban Chỉ huy quân sự thành phố Việt Trì phối hợp với lực lượng tiêu hủy bom mìn, vật liệu nổ tồn sót sau chiến tranh của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã di dời quả bom đến thao trường Trung đoàn 753 xã Yên Dưỡng, huyện Cẩm Khê để tiêu hủy.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Vào công ty cũ trộm két sắt

Vào công ty cũ trộm két sắt

(PLO)- Một người đàn ông ở Tây Ninh nhiều lần đột nhập vào công ty mà mình từng làm việc trộm két sắt cùng hàng trăm triệu đồng.