Phát hiện thêm 4 người Trung Quốc ở bất hợp pháp tại Nha Trang

Chiều 28-7, trao đổi với PLO, BS Bùi Xuân Minh, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa, cho hay bốn người Trung Quốc cư trú bất hợp pháp tại TP Nha Trang vừa được phát hiện có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19.

Phát hiện thêm 4 người Trung Quốc ở bất hợp pháp tại Nha Trang ảnh 1
Du khách Trung Quốc ở TP Nha Trang, Khánh Hòa trước khi có dịch COVID-19. Ảnh: TẤN LỘC

Cùng ngày, một nguồn tin khác xác nhận bốn người Trung Quốc trên vừa được cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa phát hiện thuê nhà ở bất hợp pháp tại một khu nhà trên đường Nguyễn Thiện Thuật nối dài. Hiện Công an tỉnh Khánh Hòa đang làm rõ để xử lý theo quy định pháp luật.

Trước đó, Công an tỉnh Khánh Hòa phát hiện chín người Trung Quốc thuê nhà ở bất hợp pháp trên đường Lê Văn Hưu thuộc xã Phước Đồng, ngoại thành TP Nha Trang; trong đó có sáu nam, ba nữ.

Những người này đã đến Nha Trang từ tháng 1-2020, visa đã hết hạn nhưng không về nước. Kết quả xét nghiệm xác định chín người Trung Quốc ở trái phép trên đều âm tính với COVID-19.

Trao đổi với PLO, ông Nguyễn Đắc Tài, Phó Chủ tịch thường trưc UBND tỉnh Khánh Hòa, cho biết những người Trung Quốc cư trú bất hợp pháp trên được Công an tỉnh Khánh Hòa phát hiện trong đợt kiểm tra, rà soát mới đây. Công an tỉnh đang tiếp tục làm rõ những trường hợp này.

UBND tỉnh Khánh Hòa đã giao Công an tỉnh tổng kiểm tra, rà soát trên địa bàn để phát hiện những trường hợp nhập cảnh trái phép, cư trú bất hợp pháp để xử lý theo quy định pháp luật.

Kéo xe lôi đi buôn pháo hoa lậu

Kéo xe lôi đi buôn pháo hoa lậu

(PLO)- Lê Thanh Tuấn dùng mô tô không biển số kéo theo thùng lôi vận chuyển hàng trăm kg pháo lậu từ khu vực biên giới Campuchia về Việt Nam tiêu thụ.