Phát hiện thêm một loại cà phê giảm cân có chứa chất cấm

(PLO)- Các cơ quan chức năng đã kiểm tra và phát hiện 4 mẫu cà phê giảm cân trên thị trường có chứa Sibutramin.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa nhận được Công văn của Viện Y tế công cộng TP.HCM báo cáo về trường hợp nghi ngộ độc thực phẩm liên quan đến cà phê giảm cân.

Các cơ quan chức năng đã kiểm tra và phát hiện 4 mẫu sản phẩm Max Health Go Coffee cà phê Insert Coffee to begin với các thông tin: NSX: 7-3-2022; HSD: 7-3-2024; NSX: 18-3-2022, HSD: 18-3-2024; NSX: 25-3-2022, HSD: 25-3-2024; NSX: 20-4-2022, HSD: 20-4-2022 đang lưu thông trên thị trường có chứa Sibutramin.

Thông tin trên nhãn sản phẩm ghi "Sản phẩm của Công ty TNHH Matxi Corp, địa chỉ: Số 22 đường Võ Văn Kiệt, phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP.HCM, Việt Nam. Nơi sản xuất: Chi nhánh Công ty TNHH Quốc tế MEDINO, địa chỉ: Lô 250, đường 12, KCN Long Bình (Amata), thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai”.

Các cơ quan chức năng đã kiểm tra và phát hiện 4 mẫu sản phẩm cà phê giảm cân đang lưu thông trên thị trường có chứa Sibutramin. Ảnh: BYT

Các cơ quan chức năng đã kiểm tra và phát hiện 4 mẫu sản phẩm cà phê giảm cân đang lưu thông trên thị trường có chứa Sibutramin. Ảnh: BYT

Cục An toàn thực phẩm đã phối hợp với Viện Y tế công cộng TP.HCM, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đồng Nai kiểm tra tại Công ty TNHH Matxi Corp, Chi nhánh Công ty TNHH Quốc tế MEDINO.

Sản phẩm theo phản ánh của Viện Y tế công cộng TP.HCM có nhãn giống với nhãn của sản phẩm Cà phê Max Health Go Coffee của Công ty TNHH Matxi Corp tự công bố, Chi nhánh Công ty TNHH Quốc tế MEDINO sản xuất.

Tại thời điểm kiểm tra, Công ty TNHH Matxi Corp, Chi nhánh Công ty TNHH Quốc tế MEDINO cam kết lô sản phẩm Cà phê Max Health Go Coffee có ngày sản xuất, hạn sử dụng: NSX: 10-1-2022, HSD: 10-1-2024 là lô sản phẩm cuối cùng mà Chi nhánh Công ty TNHH Quốc tế MEDINO đã sản xuất cho Công ty TNHH Matxi Corp tính đến ngày 16-5-2022.

Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho người sử dụng trong thời gian các cơ quan chức năng đang xử lý vụ việc, Cục An toàn thực phẩm cảnh báo và đề nghị người tiêu dùng không mua, sử dụng sản phẩm có các thông tin và hình ảnh nêu trên. Nếu phát hiện sản phẩm lưu hành trên thị trường đề nghị thông báo cho cơ quan chức năng để xử lý theo quy định.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bác sĩ Phòng khám vệ tinh Vĩnh Lộc B phối hợp với nhân viên y tế của Trạm y tế Vĩnh Lộc B xử lý vết thương cho một bệnh nhi. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Phòng khám đa khoa vệ tinh, cánh tay nối dài của BV

(PLO)- Sở Y tế TP.HCM cho biết sẽ tiếp tục hỗ trợ các phòng khám đa khoa vệ tinh trên địa bàn cải tiến, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, tạo điều kiện thuận lợi để người dân được tiếp cận với dịch vụ y tế chất lượng tốt và gần nơi ở nhất.

Đưa bệnh viện về gần dân nhưng vướng nhiều thứ

Đưa bệnh viện về gần dân nhưng vướng nhiều thứ

(PLO)- Tại TP.HCM, bên cạnh một số phòng khám đa khoa vệ tinh hoạt động khá hiệu quả vẫn có những phòng khám chỉ hoạt động cầm chừng hoặc được một thời gian thì đóng cửa do vướng thủ tục BHYT, thiếu nhân sự…

Người dân đang chờ khám bệnh tại Phòng khám đa khoa vệ tinh Linh Xuân, TP Thủ Đức, TP.HCM. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Trạm y tế đông nhờ phòng khám đa khoa vệ tinh

(PLO)- Việc đưa các chuyên khoa và nhân lực từ bệnh viện quận, huyện về tuyến dưới thông qua mô hình phòng khám đa khoa vệ tinh giúp tăng cường năng lực y tế cơ sở, giảm áp lực cho các bệnh viện tuyến trên.