Phát hiện vật giống kính viễn vọng tàu ngầm phía tây Hàn Quốc

Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân (JCS) Hàn Quốc ngày 17-7 cho biết vào lúc 7 giờ 17 phút (giờ địa phương), cảnh sát tuần tra dọc tuyến đường cao tốc Seohanean thông báo đã nhìn thấy một vật thể giống kính viễn vọng của tàu ngầm đang di chuyển theo hướng bắc ở vùng biển gần đảo Haengdam, miền tây nước này.

"Sau khi tính đến mọi khả năng bao gồm khả năng bị xâm nhập dưới nước, quân đội đã tiến hành rà soát, kiểm tra và tiến hành các hoạt động ngăn chặn trên biển và trên đất liền quanh khu vực này", hãng tin Yonhap dẫn tuyên bố của JCS cho biết. 

Phát hiện vật giống kính viễn vọng tàu ngầm phía tây Hàn Quốc ảnh 1
Khu vực biển Hoàng Hải. Ảnh: YONHAP

Theo một quan chức quân đội Hàn Quốc, dù khả năng xâm nhập của tàu ngầm dường như là rất nhỏ do độ nông của khu vực nơi đây, song quân đội Hàn Quốc đang tiến hành phân tích vật thể và đánh giá tình hình một cách kỹ lưỡng.

Tại điểm phát hiện vật thể, độ sâu nhất của mực nước khoảng 11 m và lúc đó thủy triều đang xuống.

Mỹ bán gói tên lửa 314 triệu đô cho Hàn Quốc
Mỹ bán gói tên lửa 314 triệu đô cho Hàn Quốc

(PLO)- Theo Reuters, khi căng thẳng tái diễn trên bán đảo Triều Tiên, Bộ Ngoại giao Mỹ đã phê chuẩn gói bán tên lửa phòng không trị giá 314 triệu đô cho Hàn Quốc, Lầu Năm Góc cho biết hôm 17-5.

Mẫu áo khoác mà ông Zelensky hay mặc ‘cháy hàng’

Mẫu áo khoác mà ông Zelensky hay mặc ‘cháy hàng’

(PLO)-  Công ty sản xuất mẫu áo khoác màu xanh rêu giống như Tổng thống Ukraine - ông Volodymyr Zelensky hay mặc đã nhận được nhiều đơn đặt hàng từ khắp thế giới nhưng không thể đáp ứng vì thiếu nguồn cung.