Phê bình chủ tịch phường vì để người dân ra đường trong thời gian giãn cách

0:00 / 0:00
0:00

Ngày 6-9, tin từ UBND thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận cho biết, ông Phạm Trọng Nhân, Chủ tịch UBND thị xã đã ký công văn phê bình, chấn chỉnh việc kiểm tra, kiểm soát tình hình giãn cách xã hội tại phường Tân An.

Phê bình chủ tịch phường vì để người dân ra đường trong thời gian giãn cách ảnh 1

Xét nghiệm sàng lọc tại thị xã La Gi

Theo đó, trong giai đoạn toàn thị xã La Gi đang thực hiện việc siết chặt giãn cách xã hội “ai ở đâu ở đó” theo chỉ đạo của UBND tỉnh; UBND thị xã La Gi đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, triển khai nhằm thực hiện quyết liệt và có hiệu quả các giải pháp phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Tuy nhiên vừa qua tại phường Tân An, số ca nhiễm COVID-19 ngày càng tăng, nghiêm trọng hơn là xuất hiện nhiều ca nhiễm trong cộng đồng. Qua kiểm tra, việc tuần tra, kiểm soát của lực lượng chức năng trên địa bàn phường tại các ngõ, hẻm còn lỏng lẻo, chưa thường xuyên; còn để tình trạng người dân đi ra đường làm việc riêng, tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Chủ tịch UBND thị xã La Gi nghiêm khắc phê bình Chủ tịch UBND phường Tân An chưa nghiêm túc trong chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19; chưa tăng cường tuần tra, kiểm soát chặt giãn cách xã hội trên địa bàn phường. Yêu cầu Chủ tịch UBND phường Tân An chấn chỉnh, tập trung các lực lượng, tổ chức tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường nhất là các ngõ, hẻm để người dân nghiêm túc chấp hành; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Yêu cầu chủ tịch UBND các xã, phường nghiêm túc trong chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19; thường xuyên tuần tra, kiểm soát các ngõ, hẻm trên địa bàn; chấn chỉnh việc cấp giấy đi đường không đúng qui định; quán triệt lực lượng tham gia phòng chống dịch trên địa bàn không sử dụng giấy đi đường kết hợp làm việc riêng.

Tính đến sáng 6-9, toàn tỉnh Bình Thuận có 2.603 ca mắc COVID-19 trong đó thị xã La Gi là địa Phương có ca mắc nhiều nhất tỉnh, 1.742 ca.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Bắt đầu lối sống Healthy từ những điều đơn giản nhất

Bắt đầu lối sống Healthy từ những điều đơn giản nhất

(PLO)- Một lối sống lành mạnh không còn là điều quá khó nhằn khi chúng ta biết cách thích nghi với hoàn cảnh để áp dụng. Người trẻ đã khám ra bí quyết riêng giúp họ tự tay phá bỏ rào cản, thử thách khi theo đuổi lối sống này.
Một cụ ông ở Vạn Ninh, Khánh Hòa thọ 119 tuổi

Một cụ ông ở Vạn Ninh, Khánh Hòa thọ 119 tuổi

(PLO)- Ông Trương Thanh Suông, Chủ tịch Hội người cao tuổi của xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa) cho biết, theo giấy tờ và các cụ cao niên ở thôn, cụ Nguyễn Long sinh năm 1904, vì vậy năm nay cụ đã 119 tuổi. 
Phát động cuộc thi 'Những cống hiến thầm lặng 2023'

Phát động cuộc thi 'Những cống hiến thầm lặng 2023'

(PLO)- Với tổng giá trị giải thưởng lên đến gần hai trăm triệu đồng, cuộc thi "Những cống hiến thầm lặng 2023" khuyến khích các bài dự thi bàn về nội dung chính sách an sinh xã hội, sinh kế cho người lao động.