Phê duyệt địa điểm đặt trụ sở Thành ủy và UBND TP Thủ Đức

UBND TP.HCM vừa có văn bản phê duyệt phương án trụ sở làm việc của các cơ quan, đơn vị trực thuộc TP Thủ Đức.

Cụ thể, trụ sở Thành ủy TP Thủ Đức được đặt trên một phần diện tích nhà, đất của trụ sở Quận ủy và UBND quận 9 cũ (số 2/304 Xa lộ Hà Nội, phường Hiệp Phú) với diện tích đất (khuôn viên chung) là 5.730,5 m2 và diện tích sàn sử dụng là 10.445 m2.

Đối với phần diện tích sàn sử dụng bố trí trụ sở cơ quan Đảng có vị trí phía bên phải tòa nhà (vị trí hiện hữu của Quận ủy quận 9 cũ) là 5.466 m2. Diện tích dôi dư sẽ được tiếp tục rà soát để bố trí cho các cơ quan, đơn vị thuộc Thành ủy TP Thủ Đức.

Giữ nguyên hiện trạng phần diện tích sàn sử dụng làm bộ phận một cửa tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả của Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai và các cơ quan chuyên môn trên địa bàn quận 9 cũ thuộc UBND TP Thủ Đức là 274 m2.

Phần diện tích tầng hầm của tòa nhà 1.613m2 sử dụng chung cho các cơ quan, đơn vị được bố trí tại tòa nhà. Phần diện tích còn lại, có vị trí phía bên trái của tòa nhà 3.092m2 sẽ được rà soát bố trí phương án sử dụng sau.

Theo UBND TP.HCM, lý do bố trí Thành ủy TP Thủ Đức tại trụ sở Quận ủy và UBND quận 9, bởi đây là nơi nằm ở vị trí trung tâm TP Thủ Đức. Nơi đây lại mới được đầu tư xây dựng, cơ sở vật chất hiện đại, khang trang và đáp ứng được diện tích làm việc cho các chức danh của cơ quan Đảng theo định mức quy định.

Trụ sở HĐND - UBND TP Thủ Đức sẽ được đặt tại Quận ủy và UBND quận 2 cũ (số 168 đường Trương Văn Bang, phường Thạnh Mỹ Lợi). Ảnh: TÁ LÂM

Còn trụ sở HĐND - UBND TP Thủ Đức sẽ được đặt tại Quận ủy và UBND quận 2 cũ (số 168 đường Trương Văn Bang, phường Thạnh Mỹ Lợi) với diện tích đất là 47.300 m2 và diện tích sàn sử dụng là 14.072,9 m2 (đã bao gồm diện tích chuyên dùng, diện tích cầu thang, diện tích công trình phụ trợ).

Lý giải về địa điểm đặt trụ sở này, UBND TP.HCM cũng cho rằng đây là nơi cơ bản đảm bảo diện tích trụ sở làm việc theo tiêu chuẩn, định mức quy định tại Nghị định 152/2017 của Chính phủ.

Bên cạnh đó, trụ sở này cũng mới được đầu tư xây dựng, cơ sở vật chất hiện đại, tọa lạc gần khu vực trung tâm TP.HCM; có khuôn viên độc lập, có nơi đậu xe rộng rãi cho người dân liên hệ công tác hoặc tổ chức hội họp; hội trường có sức chứa khoảng 500 người.

Ngoài hai trụ sở trên, UBND TP.HCM cũng cho biết trụ sở Ủy ban MTTQ và các Hội, Đoàn thể TP Thủ Đức được đặt tại một phần diện tích nhà, đất trong khuôn viên trụ sở UBND quận Thủ Đức cũ (số 43 đường Nguyễn Văn Bá, phường Bình Thọ) với diện tích đất (khuôn viên chung) là 6.750m2 và diện tích sàn sử dụng là khoảng 2.757,6 m2.

Trụ sở Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng được bố trí tại một phần diện tích nhà, đất trong khuôn viên trụ sở UBND quận Thủ Đức cũ (số 43 đường Nguyễn Văn Bá, phường Bình Thọ) với diện tích đất (khuôn viên chung) là 6.750 m2 và diện tích sàn sử dụng là khoảng 1.431,3 m2.

Trụ sở Ban Bồi thường giải phóng mặt bằng được bố trí tại trụ sở Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Thủ Đức cũ (số 181 đường Thống Nhất, phường Bình Thọ) với diện tích đất là 3.200 m2 và diện tích sàn sử dụng là 1.600 m2

Trụ sở Thành đoàn TP Thủ Đức được bố trí tại trụ sở Quận đoàn quận Thủ Đức cũ (số 23 đường Bác Ái, phường Bình Thọ) với diện tích đất là 1.584 m2 và diện tích sàn sử dụng là 692 m2.

Trụ sở Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai (thuộc Văn phòng đăng ký đất đai TP - Sở Tài nguyên và Môi trường) được bố trí tại trụ sở Phòng Tài nguyên và Môi trường, Quản lý đô thị quận Thủ Đức, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai quận Thủ Đức cũ (số 1 đường Tagore, phường Bình Thọ) với diện tích đất hơn 3.600 m2 và diện tích sàn sử dụng là 2.229 m2.

Đối với bộ phận tiếp công dân, bộ phận một cửa tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả hành chính thì vẫn duy trì tại những địa điểm cũ để thuận tiện phục vụ người dân.

Đối với các đơn vị sự nghiệp như Trung tâm thể dục thể thao, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, Trung tâm văn hóa, các cơ sở y tế, các trường học; Trung tâm Bồi dưỡng chính trị, Nhà thiếu nhi tạm giữ nguyên hiện trạng, không thay đổi trụ sở.

TP Thủ Đức được chia thành 3 khu vực để quản lý
TP Thủ Đức được chia thành 3 khu vực để quản lý
(PLO)- Chủ tịch và các phó chủ tịch UBND TP Thủ Đức sẽ phụ trách theo lĩnh vực và địa bàn trên 3 khu vực, gồm: khu vực 1 là địa bàn quận 2 cũ, khu vực 2 là quận 9 cũ và khu vực 3 là quận Thủ Đức cũ.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Công bố 10 Công dân Thủ đô ưu tú năm 2023

Công bố 10 Công dân Thủ đô ưu tú năm 2023

(PLO)- Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh vừa ký quyết định tặng thưởng danh hiệu “Công dân Thủ đô ưu tú” năm 2023 cho 10 cá nhân có các thành tích tiêu biểu.