Philippines vinh danh doanh nhân gốc Việt

Philippines vinh danh doanh nhân gốc Việt ảnh 1

Chủ tịch Hạ viện Philippines Sonny Belmonte (phải) trao nghị quyết vinh danh ông Johnathan Hạnh Nguyễn (giữa). Ảnh do ĐSQ Việt Nam tại Philippines cung cấp.

Theo tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines, chủ tịch Hạ viện Philippines Sonny Belmonte ngày 14/5 chủ trì phiên họp thông qua nghị quyết ghi nhận các đóng góp của ông Johnathan Hạnh Nguyễn trong việc phát triển mối quan hệ Việt Nam - Philippines.

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn là cựu đại diện Philippines Airlines tại khu vực Đông Dương, nay là Chủ tịch Hội đồng quản trị tập đoàn Imex Pan-Pacific. Ông góp phần không nhỏ vào việc mở đường bay Manila – TP HCM 25 năm trước, trong thời điểm quan hệ hàng không của Việt Nam với nước ngoài còn nhiều khó khăn.

Sau khi thông qua, Chủ tịch Hạ viện Belmonte trao tặng ông Johnathan Hạnh Nguyễn bản nghị quyết ngay tại phòng họp của Hạ viện với sự chứng kiến của Đại sứ Việt Nam tại Philippines Nguyễn Vũ Tú.

Theo Vũ Hà (VNE)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.