Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân và lãnh đạo TP.HCM thăm các đơn vị y tế tại TP.HCM

(PLO)- Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã đến thăm, chúc mừng tập thể Bệnh viện Quân y 175 (Bộ Quốc phòng) và Bệnh viện Thống Nhất (Bộ Y tế) tại TP.HCM nhân 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam. 

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2-1955 – 27-2-2024), ngày 26-2, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã đến thăm, chúc mừng tập thể Bệnh viện Quân y 175 (Bộ Quốc phòng) và Bệnh viện Thống Nhất (Bộ Y tế) tại TP.HCM.

Phó Chủ tịch nước thăm, chúc mừng hai Bệnh viện tại TP.HCM

Đến thăm, chúc mừng Bệnh viện Quân y 175, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đơn vị đã đạt được trong những năm gần đây.

Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân chia sẻ, đội ngũ y bác sĩ của Bệnh viện Quân y 175 phải đảm nhiệm song song hai sứ mệnh đó là sứ mệnh của người thầy thuốc và sứ mệnh của người lính Bộ đội cụ Hồ.

Dù ở trên cương vị sứ mệnh nào thì các thầy thuốc quân y đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình, nhận được sự tin tưởng của người dân, hoàn thành nhiệm vụ y tế biển đảo. Đặc biệt đã góp phần nâng cao vị thế, hình ảnh của đất nước trong mắt bạn bè quốc tế khi tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân và lãnh đạo TP.HCM thăm các đơn vị y tế tại TP.HCM -Pho-chu-tich-nuoc-tham- 69-nam-ngay-thay-thuoc-viet-nam-tphcm (3).jpg
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm BV Thống Nhất. Ảnh: Web Thành uỷ TP.HCM

Phó Chủ tịch nước mong muốn Bệnh viện Quân y 175 tiếp tục xây dựng và phát triển trở thành trung tâm y học quân sự đa năng, chuyên sâu ngang tầm khu vực và quốc tế; tiếp tục xây dựng cơ sở vật chất, trang bị các trang thiết bị hiện đại, ứng dụng các công nghệ tiên tiến của y học thế giới trong hoạt động khám, chữa bệnh.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tin tưởng, Bệnh viện Quân 175 sẽ xây dựng một tập thể cán bộ, công chức, đội ngũ thầy thuốc vững mạnh cả về phẩm chất đạo đức, kỹ năng, trình độ, năng lực để hoàn thành nhiệm vụ; đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện phải giữ vững phẩm chất của anh bộ đội cụ Hồ, vừa giữ được phẩm chất của người thầy thuốc nhân dân.

Trước đó, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm, chúc mừng tập thể lãnh đạo, y bác sĩ BV Thống Nhất.

Phó Chủ tịch nước đã bày tỏ sự trân trọng trước những nỗ lực của tập thể BV Thống Nhất đã vượt qua những khó khăn, chắt chiu nguồn lực để chăm sóc sức khỏe cán bộ, nhân dân ngày càng tốt hơn.

Tiếp nối tinh thần đó, Phó Chủ tịch nước mong muốn BV Thống Nhất tiếp tục mở rộng các đối tượng khám chữa bệnh để ngày càng có nhiều người dân được thụ hưởng những kết quả khám điều trị của bệnh viện...

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tin tưởng, đội ngũ y bác sĩ của BV Thống Nhất tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, không ngừng nâng cao tay nghề, phẩm chất y đức để thực hiện nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gửi tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động BV Thống Nhất lời thăm hỏi chân thành, lời chúc mừng tốt đẹp nhất nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Lãnh đạo TP.HCM thăm nhiều bệnh viện, bác sĩ lão thành

Cũng nhân dịp này, lãnh đạo TP.HCM đã đến thăm chúc mừng các đơn vị và cán bộ lão thành ngành y tế trong ngày 26-2.

Đến thăm, chúc mừng Bệnh viện Nhân dân Gia Định, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Nguyễn Hồ Hải thăm hỏi tình hình hoạt động của đơn vị; đồng thời ghi nhận và đánh giá cao những kết quả của BV Nhân dân Gia Định đạt được thời gian qua...

Ông nhấn mạnh, các đơn vị y tế của TP.HCM không chỉ chăm sóc sức khỏe cho nhân dân TP mà còn chăm sóc sức khỏe cho nhân dân các tỉnh bạn. BV Nhân dân Gia Định đã có nhiều mốc son đáng quý trong suốt chặng đường phát triển vừa qua.

Pho-chu-tich-nuoc-tham- 69-nam-ngay-thay-thuoc-viet-nam-tphcm (2).jpg
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Nguyễn Hồ Hải đến thăm bác sĩ Trương Xuân Liễu, nguyên Giám đốc Sở Y tế TP.HCM tại nhà riêng. Ảnh: Web Thành uỷ TP.HCM

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Nguyễn Hồ Hải chia sẻ, mong muốn của lãnh đạo TP là công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân ngày càng được nâng cao. Ông chia sẻ những khó khăn, vất vả của đội ngũ cán bộ, nhân viên ngành y tế nói chung, BV Nhân dân Gia Định nói riêng và mong mỏi đội ngũ cán bộ, bác sĩ, điều dưỡng, người lao động tại BV nỗ lực vượt qua khó khăn, tiếp tục chủ động trong công việc để phát huy truyền thống của bệnh viện, xứng đáng với niềm tin, sự trân trọng của xã hội dành cho các “chiến sĩ áo trắng”.

Dịp này, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Nguyễn Hồ Hải gửi đến đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Nhân dân Gia Định cùng gia đình những lời chúc tốt đẹp.

Thay mặt lãnh đạo TP, ông Nguyễn Hồ Hải gửi lời tri ân và mong cán bộ, y bác sĩ của BV Nhân dân Gia Định vui khỏe; tiếp tục đóng góp, cống hiến cho ngành y tế TP.

Tiếp đó, đoàn đến thăm và chúc mừng bác sĩ Trương Xuân Liễu, nguyên Giám đốc Sở Y tế TP.HCM tại nhà riêng. Ông Nguyễn Hồ Hải ân cần hỏi thăm và bày tỏ sự trân trọng về những cống hiến của bác sĩ Trương Xuân Liễu cho ngành y tế TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM chúc bác sĩ Trương Xuân Liễu nhiều sức khỏe; tiếp tục dành tâm huyết, gắn bó với ngành y tế, góp phần cùng TP.HCM nâng cao hiệu quả công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.

*Cùng ngày, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Lệ cũng đã dẫn đầu đoàn cán bộ đến thăm PGS.TS.BS, Thầy thuốc nhân dân Nguyễn Thị Ngọc Dung, nguyên Giám đốc Bệnh viện Tai Mũi Họng, nguyên Hiệu trưởng trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Chủ tịch Hội Y học TP.

Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Lệ ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp và tâm huyết của PGS.TS.BS, Thầy thuốc nhân dân Nguyễn Thị Ngọc Dung cho sự phát triển của ngành y tế TP.HCM.

Pho-chu-tich-nuoc-tham- 69-nam-ngay-thay-thuoc-viet-nam-tphcm.jpg
Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Lệ chúc mừng PGS.TS.BS, Thầy thuốc nhân dân Nguyễn Thị Ngọc Dung. Ảnh: Web Thành uỷ TP.HCM

Bà Nguyễn Thị Lệ đánh giá, thời gian vừa qua, Hội Y học TP đã có nhiều đóng góp trong ngành y của TP.HCM. Trong đó có vai trò của Chủ tịch Hội Y học TP trong giai đoạn phòng chống dịch Covid -19; củng cố y tế cơ sở; nâng cao chất lượng đội ngũ y bác sĩ trên địa bàn TP… Để có được những kết quả đó, không thể thiếu vai trò dẫn dắt của PGS.TS.BS, Thầy thuốc nhân dân Nguyễn Thị Ngọc Dung với vai trò là Chủ tịch hội. Lãnh đạo TP.HCM luôn ghi nhận những công lao của các bác sĩ trong thời gian còn tham gia công tác quản lý tới công tác hội hiện nay.

Bà Nguyễn Thị Lệ chúc PGS.TS.BS, Thầy thuốc nhân dân Nguyễn Thị Ngọc Dung cùng các y bác sĩ trong Hội Y học TP nhiều sức khỏe, hạnh phúc. Đồng thời, tiếp tục có nhiều đóng góp cho sự phát triển ngành y tế TP trong giai đoạn hiện nay…

Thông tin thêm, bà Lệ cho hay trong thời gian tới, TP.HCM sẽ đẩy mạnh phát triển tuyến y tế cơ sở và kế hoạch này cần nhiều đóng góp của Hội Y học TP.HCM và mong bác sĩ Dung cùng các bác sĩ hội viên quan tâm đóng góp.

Sau đó, bà Nguyễn Thị Lệ cũng đến thăm Thầy thuốc Nhân dân - PGS.TS.BS Trần Phan Chung Thủy, nguyên Giám đốc Bệnh viện Tai Mũi Họng TP.HCM, Chủ tịch Hội Tai mũi họng Việt Nam. Chủ tịch HĐND TP.HCM gửi lời tri ân nhân dịp Ngày Thầy thuốc Việt Nam và chúc mừng bác sĩ Thủy đã trúng cử Chủ tịch Hội Tai mũi họng ASEAN.

Bà Nguyễn Thị Lệ tin tưởng rằng, trên cương vị mới bác sĩ Trần Phan Chung Thuỷ sẽ có nhiều đóng góp hơn nữa đối với ngành y TP.HCM cũng như trên công tác giảng dạy, truyền lửa cho thế hệ y bác sĩ trẻ.

*Cũng trong sáng 26-2, Trưởng ban Dân vận Thành uỷ TP.HCM Nguyễn Mạnh Cường cũng dẫn đầu đoàn đến thăm, chúc mừng TS.BS, Thầy thuốc nhân dân Phạm Viết Thanh, nguyên Giám đốc Sở Y tế TP.HCM và PGS-BS, Thầy thuốc nhân dân Trần Văn Bé, nguyên Giám đốc Bệnh viện Truyền máu Huyết học TP.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm