Phó Giám đốc Sở Giao thông Quảng Trị bị kiểm điểm vì không mặc áo phao

Ngày 9-1, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Trị cho biết đã có kết quả kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với ông Trần Ngọc Sơn - Phó Giám đốc Sở GTVT và hai cán bộ dưới quyền, gồm ông Lê Xuân Thắng - Phó Giám đốc Ban Quản lý Đường thủy nội địa và ông Bùi Đức Thành - Phó Trưởng phòng Quản lý kết cấu hạ tầng giao thông.

Phó Giám đốc Sở Giao thông Quảng Trị bị kiểm điểm vì không mặc áo phao ảnh 1

Vụ việc giải cứu 4 cán bộ và 3 người dân mắc kẹt giữa dòng sông thu hút sự quan tâm của nhiều người. Ảnh: NGUYỄN DO

Theo đó, kết quả kiểm tra xác định đoàn công tác của Sở GTVT tỉnh Quảng Trị hôm 26-10 thực hiện việc kiểm tra công tác phòng, chống lụt bão trên các tuyến đường thủy nội địa, kết hợp kiểm tra hoạt động bến thủy nội địa theo chỉ đạo của Bộ GTVT, Văn phòng Thường trực Ban chỉ hủy PCTT&TKCN tỉnh, kế hoạch kiểm tra của Sở GTVT. 

Tuy nhiên, khi lên tàu sang sông Thạch Hãn để kiểm tra thực tế, ông Trần Ngọc Sơn và các thành viên trong đoàn đã không tuân thủ quy định pháp luật về mặc áo phap khi tham gia giao thông đường thủy.

Xét nội dung, tính chất, mức độ, tác hại, động cơ, nguyên nhân dẫn đến khuyết điểm, vi phạm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy thống nhất không xem xét kỷ luật. Tuy nhiên, cơ quan kiểm tra Đảng yêu cầu ông Trần Ngọc Sơn và các đảng viên liên quan phải nghiêm túc kiểm điểm sâu sắc, rút kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ, công vụ được giao.

Như PLO đã đưa tin, trong sự việc này, khi thuyền chở đoàn kiểm tra của Sở GTVT Quảng Trị đến gần đập tràn Nam Thạch Hãn, xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị thì gặp sự cố. Một người trên thuyền tử vong, 7 người còn lại mắc kẹt giữa sông. Lực lượng chức năng phối hợp cùng người dân mất nhiều công sức mới tiếp cận ứng cứu những người này vào bờ.